Sở hữu chiếc vé máy bay đi Bồ Đào Nha bạn đừng quên ghé thăm Porto nơi sẽ đem lại cho bạn nhiều điều thú vị trong chuyến du lịch của mình.


Porto là một trung tâm công nghiệp và thương mại sầm uất. Bản thân thành phố không phải là đông dân (có khoảng 240 ngàn dân), nhưng khu vực đô thị Porto (Đại đô thị Porto) có 1.500.000 số dân cư sinh sống trong bán kính 50 km, với những thành phố như Matosinhos, Gaia, Gondomar, Maia, và Espinho.

Thành phố Porto
Thành phố Porto được xây dựng dọc theo những ngọn đồi nhìn ra cửa sông Douro, và trung tâm lịch sử của thành phố đã được đưa vào danh mục di sản thế giới UNESCO vào năm 1996. Nơi này đã liên tục có người ít nhất là từ thế kỷ thứ 4, khi người La Mã gọi thành phố này là Portus Calle.


Porto có khí hậu bán Địa Trung Hải, mặc dù bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi Đại Tây Dương, mà làm cho Porto mát hơn so với những thành phố khác với khí hậu này. Nhiệt độ có thể tăng cao đến 40 °C trong tháng tám trong những đợt nóng thường xuyên. Mùa đông ở Porto ôn hòa và ẩm ướt, với đêm lạnh thỉnh thoảng khi nhiệt độ có thể giảm xuống dưới 0 °C.


Porto luôn luôn là một thành phố thương mại. Điều này thể hiện rõ trong phong cách của những tòa nhà dọc theo Avenida dos Aliados nằm trong khu vực trung tâm thành phố. Trung tâm thành phố, không giống như những thành phố lớn khác ở Bồ Đào Nha, phong cách kiến trúc ở đây có xu hướng hướng tới baroque, là đá granit và vô cùng hoành tráng.


Cư dân của Porto được biệt danh là Tripeiros, hay kẻ ăn lòng bò. Biệt danh dày được dựa trên truyền thuyết rằng cư dân của thành phố không có thịt để cung cấp đội tàu (để lại từ Porto) để lại để chinh phục Ceuta ở Bắc Phi năm 1415. Như câu chuyện kể, người dân nơi đây đã phải sống bằng xúp lòng bò, đó cũng được coi là một đặc sản của thành phố.


Công dân của Porto, trong khi chắc chắn là người Bồ Đào Nha, có phong cách văn hóa khác với những nơi khác ở Bồ Đào Nha, như được thể hiện trong những cụm từ thường nghe "o Porto é uma nação" (Porto là một quốc gia).


Ngoài thường xem người Porto là thô bỉ hơn và có tính buôn bán hơn phần còn lại của Bồ Đào Nha, và người dân được hơi thiếu vẻ trang nhã xã hội. Điều này có thể bởi vì Porto có lịch sử được thống trị bởi giai cấp tư sản Bồ Đào Nha và phe phái giao dịch Anh chứ không phải là tầng lớp quý tộc.


Thành phố được gọi chính thức là "a muito nobre, sempre leal e invicta cidade do Porto" (thành phố Porto rất cao quý, luôn trung thành, và bất khả chiến bại). Điều này thường được rút ngắn tới "a Cidade Invicta" (thành phố bất khả chiến bại) một danh hiệu giành được vì sức đề kháng tuyệt vời của Porto chống lại quân đội Napoleon trong chiến tranh bán đảo.


Thành phố khá đa dạng kiến ​​trúc, với kiến trúc thời trung cổ cũng như hiện đại nằm bên cạnh nhau. Thành phố Porto có địa hình rất đồi, với những tòa nhà được xây dựng trong một vách đá nhìn ra sông.


Cầu thang cắt vào đá chạy lên và xuống những vách đá và đưa ra một tour du lịch đi bộ mất thời gian nhưng bổ ích. Trên những sông từ Porto rất thích hợp, ở vùng ngoại ô của Gaia, được đặt trong kho của công ty rượu vang Porto đáng chú ý, chẳng hạn như Ferreira, calem, Fonseca, Sandeman, Kopke và những người khác.


Nếu bạn nói tiếng Tây Ban Nha với một người địa phương, bạn sẽ được phần lớn hiểu và như một quy luật họ sẽ tự do trò chuyện với bạn, nhưng có thể bạn bị nhắc nhở rằng bạn đang ở Bồ Đào Nha và ngôn ngữ mẹ đẻ của họ là tiếng Bồ Đào Nha.


Đến Porto bằng cách nào?
Bằng máy bay
Sân bay Sa Carneiro hay còn được gọi là Aeroporto do Porto hoặc Aeroporto de Pedras Rubras đây là sân bay bận rộn thứ 3 trong cả nước và khoảng 15 km từ trung tâm thành phố.


Từ Việt Nam bạn có thể đặt vé máy bay đi Bồ Đào Nha của Aeroflot xuất phát từ Hà Nội hay Sài Gòn giá vé máy bay Aeroflot đi Bồ Đào Nha từ 17.480.000 vnd.


Bằng tàu hỏa
Thành phố được phục vụ bởi hai nhà ga xe lửa lớn, ga "Campanha", ga "São Bento". Xe lửa từ và đến Madrid và Paris thường xuyên, những điểm đến trong nước không khác nhau theo nhu cầu và thời gian trong năm. Tàu trong nước có những chuyến đi thường xuyên và thường vào thời gian.


Hãy cẩn thận trên tàu từ thành phố Madrid. Ít nhất trên một tuyến đường, hệ thống máy tính sẽ nói rằng bạn cần phải thay đổi xe lửa tại Guillarei ở miền bắc Tây Ban Nha. Tuy nhiên, Guillarei đã ngừng xe lửa qua Bồ Đào Nha kể từ năm 2004.


Bằng xe hơi
Thành phố được phục vụ bởi năm đường cao tốc chính: A1, kết nối với thành phố Lisbon đến Oporto, Oporto A29 nào kết nối với Aveiro, A3 kết nối cảng với Braga, Port A28 kết nối với Viana do Castelo và biên giới phía Bắc Bồ Đào Nha, và A4, đi về hướng Đông thành phố về phía Vila Real.


Bằng xe buýt
Có rất nhiều công ty cung cấp những chuyến đi xe buýt trực tiếp từ những nước châu Âu và cũng cho hầu hết những thành phố phía bắc của đất nước. Cố gắng 'Rodonorte' cho thời gian biểu. Cũng ghé thăm Cảng dịch vụ xe buýt Renex, Express mạng ...


Bằng tàu thuyền
Có một bến cảng giải trí và hàng hóa gọi là Leixoes trong thành phố lân cận Matosinhos. Tàu du lịch kích thước nhỏ hơn có thể thả neo ngoài cây cầu để những cảng bên trong. Dưới cách tiếp cận về hướng nam đến cây cầu là một trạm cho hệ thống đường sắt nhẹ đi Oporto.

Cảng Leixoes ở Bồ Đào Nha
Ngoài ra còn có một bến cảng giải trí rất nhỏ trong những sông Douro. Là một cách chính để tới thành phố Porto, di chuyển bằng đường biển là không thực sự khả thi cho lắm. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng thuyền du lịch có trụ sở dọc theo con sông (đặc biệt là trong Oporto) để đi lên sông Douro, một trong những danh lam thắng cảnh chuyến đi ngắn nhất mà bạn sẽ làm.


Liên hệ phòng vé korean air để biết nhiều hơn về thông tin giá vé cũng như hành trình bay của vé máy bay đi Bồ Đào Nha.

Các bài khác cùng chuyên mục: