Có nên thu nhỏ quầng vú
Chào các chị em! Tôi mới sinh con được một năm. Hồi con gái, vùng quầng vú của tôi khá rộng so với con bạn thân. Đến khi sinh bé xong, tôi không thể tin vào mắt mình, vùng quầng vú lan rộng hơn và có màu sẫm hơn khiến tôi vô cùng hoang mang. Tôi lo lắng và muốn đi thực hiện thu nhỏ quầng vú ngay lập tức nhưng lại lo ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy các mẹ có thể cho tôi biết có nên thu nhỏ quầng vú không? Sau khi thực hiện chăm sóc có phức tạp không vì tôi còn có con nhỏ?

(Trâm, Đồng Nai)

Trả lời

Bạn Trâm thân mến!Hình minh họa

Quầng vú giãn nở và thâm trong diện rộng nỗi lo lắng của nhiều chị em phụ nữ. Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này có thể là do gen di truyền, quá trình lão hóa hay do sinh nở. Khuyết điểm này tuy không ảnh hưởng nhiều đến vẻ bề ngoài, nhưng lại có tác động nghiêm trọng đến tình yêu lứa đôi và hạnh phúc gia đình. Vì vậy phương pháp thu nhỏ quầng vú đang là được nhiều phụ nữ quan tâm hơn cả.

Có nên thu nhỏ quầng vú không?

Thu nhỏ quầng vú là phương pháp lấy bỏ một phần da thừa ở phần ngoài hoặc phần trong của vùng quầng vú bị giãn nở to, giúp thu hẹp diện tích quầng vú phù hợp với bầu ngực và đầu ti. Thực hiện nhanh chóng trong khoảng 30 phút, không đau, không xâm lấn nên việc thực hiện kỹ thuật này là điều cần thiết để giúp bạn bảo vệ hạnh phúc gia đình và tự tin hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tiến hành đồng thời nhiều kỹ thuật cùng lúc như thu nhỏ núm vú, nâng ngực hay phục hồi ngực sa trễ cùng 1 đường mổ này rất tiện lợi. Nếu thực hiện các biện pháp nâng ngực, khắc phục ngực chảy xệ thì bạn sẽ được gây mê và có những chỉ định thêm của bác sĩ.

Sau khi thực hiện chăm sóc có phức tạp không vì tôi còn có con nhỏ?

Kỹ thuật thu nhỏ quầng vú chỉ can thiệp vào vùng da nhiễm sắc tố bên ngoài, không tác động đến cấu trúc bên trong của bầu ngực nên đảm bảo an toàn cho bạn. Các thao tác được thực hiện nhẹ nhàng, nhanh gọn nên không làm ảnh hưởng đến cảm giác, chức năng của “núi đôi”.

Mặt khác, đây chỉ là tiểu phẫu nhẹ nên sau khi tiến hành bạn có thể về nhà và thực hiện chăm sóc khá đơn giản theo hướng dẫn của trung tâm, cụ thể là:

+ Giữ khô vết thương tuyệt đối trong những ngày đầu

+ Sau khoảng 5 ngày, ngực sẽ phục hồi gần như hoàn toàn.

+ Hạn chế những thức ăn gây sẹo lồi như rau muống, thịt bò, hải sản…

+ Uống thuốc và tái khám đúng lịch của bác sĩ.

Các bài khác cùng chuyên mục: