Bệnh trĩ nội là tĩnh mạch nằm trong trực tràng và hậu môn mà đã sưng lên, trĩ nội xảy ra tại các khu vực trực tràng. Nhưng do thiếu các thụ thể đau ở vùng trực tràng, trĩ nội không gây đau đớn nhưng có thể có chảy máu có thể xảy ra bất cứ khi nào bệnh trĩ đang bị kích động.

Cách điều trị bệnh trĩ nội:
Phương pháp điều trị bệnh trĩ nội có thể được thực hiện để tránh nó từ phát triển thành các điều kiện khắc nghiệt. Có hai trường hợp có thể có thể xảy ra. Đây là những bệnh trĩ nội và bệnh trĩ nghẹt. Trĩ nội xảy ra khi búi trĩ được đẩy ra khỏi hậu môn. Các phương pháp điều trị bệnh trĩ như thế nào? Trĩ nghẹt xảy ra khi các búi trĩ đang bị mắc kẹt ngoài hậu môn có thể cắt đứt nguồn cung cấp máu.


Trong lĩnh vực y tế, bệnh trĩ nội được phân thành ba lớp. Lớp 1 trĩ nội là khi bệnh trĩ đã không có búi trĩ nào. Lớp 2 trĩ nội là bệnh đã có búi trĩ trong nhưng cuối cùng quay trở lại bên này xảy ra trong quá trình đi tiêu. Lớp 3 trĩ nội là trĩ đã có búi trĩ điều đó xảy ra trong quá trình vận động ruột mà cần phải được đẩy trở lại bằng tay. Lớp 4 trĩ nội là trĩ mà búi trĩ lòi ra nhưng không thể được đẩy lùi bằng tay. Vậy cách điều trị bệnh trĩ tốt nhất là gì? Cùng Apollo tìm hiểu qua bạn nhé.

Không có thuốc biết rằng chữa trĩ nhưng có điều trị bệnh trĩ nội tuy nhiên có thể giúp trong việc quản lý và giảm các triệu chứng bệnh trĩ. Phương pháp điều trị bệnh trĩ nội bộ được thiết kế để giảm các tình tiết tăng nặng của bệnh trĩ và ngăn không cho nó tồi tệ hơn do đó cho phép các bệnh trĩ để chữa lành nhanh hơn. Khi bệnh đã tiến triển đến một tình trạng nghiêm trọng hơn, có nhiều phương pháp điều trị sẽ là cần thiết.

điều trị bệnh trĩ nội bộ tự nhiên bao gồm chụp trong chất bổ sung giúp trong việc điều chỉnh nhu động ruột, máu lưu thông và để có thể tăng cường thành tĩnh mạch. Bệnh trĩ là do sự căng thẳng gia tăng mà đến khi đi ngoài. Cách ngừa bệnh trĩ đơn giản và hiệu quả bạn có thể tham khảo tại đây. Đang có thể đi vệ sinh thường xuyên mà không có sự căng thẳng quá mức cũng là một cách để tránh những áp lực gây ra cho bệnh trĩ.


Đối với một số trường hợp nghiêm trọng của bệnh trĩ, các khuyến cáo điều trị bệnh trĩ nội bộ đòi hỏi phẫu thuật và có lúc sẽ sử dụng phương pháp điều trị không phẫu thuật được sử dụng. Có là thắt dây cao su, nơi một ban nhạc đàn hồi được sử dụng để cắt đứt các dòng máu chảy qua khu vực bị ảnh hưởng.

Sau đó, có các trị liệu điện galvanic nơi búi trĩ được đốt bằng cách sử dụng dòng điện. Xơ là một chất làm cứng đó được tiêm vào búi trĩ mà làm cho các tĩnh mạch mạnh mà nguyên nhân của búi trĩ co lại. Đông máu hồng ngoại là một tia hồng ngoại được sử dụng để đốt các búi trĩ.

Nguồn: Phòng khám đa khoa Apollo

Các bài khác cùng chuyên mục: