Chăm sóc sức khỏe sau khi cắt bao quy đầu là quá trình tương đối phức tạp, vì nó có thể làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này của phái mạnh. Bao quy đầu sẽ không rút lại và có thể không thực sự hoàn toàn rút lại trong nhiều năm. Các bà mẹ không có kinh nghiệm cá nhân như thế nào để làm sạch bao quy đầu của một cậu bé và thường không chắc chắn về những gì để làm.


Bao quy đầu được gắn vào mô dưới da của dương vật. Theo thời gian, điều này tự nhiên ngăn cách để cuối cùng bao quy đầu sẽ hoàn toàn rút lại. Bị viêm bao quy đầu là gì? Các tế bào được đổ khi tách bao quy đầu làm cho một mảnh vỡ trắng gọi là smegma. Vậy làm sao để chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện cho người mới cắt bao quy đầu..

Chăm sóc sức khỏe sau khi cắt bao quy đầu:
Không ép buộc bao quy đầu co lại. Buộc có thể gây ra một giọt nước mắt vào niêm mạc bao quy đầu. Không chỉ này sẽ làm bé bị đau, nhưng khi lành vết rách, các mô lành sẽ được thắt chặt hơn. Nếu này cứ xảy ra, em bé của bạn sẽ kết thúc với một bao quy đầu chặt chẽ mà sẽ không rút lại.

Khi bạn đang tắm cho em bé, nhẹ nhàng rửa dương vật. Hủy bỏ bất kỳ tiết (smegma) có thể đã tập trung tại các đỉnh của bao quy đầu. Rửa sạch xà phòng đi. Đừng cố gắng và rửa bên trong bao quy đầu - chỉ cần rửa sạch bất cứ điều gì đó là có thể nhìn thấy. Khi dương vật phát triển, dạy cho anh ta nhẹ nhàng rửa dương vật của mình trong quá trình tắm nhưng không bao giờ ép buộc bao quy đầu trở lại.

Cuối cùng, bao quy đầu sẽ hoàn toàn rút lại. Vào thời điểm đó, có thể là về tuổi dậy thì, dạy cho con trai của bạn để nhẹ nhàng kéo bao quy đầu trở lại đầy đủ trong khi tắm để làm sạch nó. Bao quy đầu thì nên được kéo trở lại vị trí bình thường của nó. Không có lý do y tế cho phép cắt bì thường xuyên.

Khi bị hẹp bao quy đầu thì bạn nên đến bệnh viện để được cắt bao quy đầu. Nếu con của bạn có một bao quy đầu rất chặt chẽ ở độ tuổi 5 năm, ông có thể cần phải cắt bao quy đầu. Những biểu hiện của hẹp bao quy đầu như thế nào? Tuy nhiên, điều này có thể tránh được bằng cách quản lý không phẫu thuật với kem steroid. Các loại kem steroid được áp dụng cho các đỉnh của bao quy đầu ba hoặc bốn lần một ngày trong một tháng. Hầu hết các chàng trai người sử dụng điều trị này sẽ không đòi hỏi phải cắt bao quy đầu, trong đó bao gồm một hoạt động với một chất gây mê.


Thỉnh thoảng, cậu bé sẽ bị nhiễm trùng dưới bao quy đầu, gọi là balanitis. Nếu này cứ xảy ra, có khả năng sẽ có một số sẹo của các bên trong của bao quy đầu gây sự khó có thể đòi hỏi cắt bao quy đầu. Một lần nữa, rửa đi bất kỳ smegma bạn thấy có thể ngăn chặn điều này. Kem steroid được sử dụng theo cách thức được mô tả ở trên cũng có thể ngăn chặn sự cần thiết phải cắt bao quy đầu.

Đôi khi smegma, mà được hình thành bởi các mảnh vỡ của tế bào như bao quy đầu tách ra khỏi mô dưới, sẽ gây ra một bộ sưu tập dưới da lót dương vật. Điều này được gọi là một viên ngọc smegma và trông giống như một bộ sưu tập màu trắng (giống như một viên ngọc trai) trên trục của dương vật. Đừng lo lắng vì điều này cuối cùng sẽ biến mất bằng cách riêng của mình và không điều trị được yêu cầu.

Cắt bao quy đầu liên quan đến việc cắt bao quy đầu ra. Điều này liên quan đến một hoạt động và đòi hỏi một chất gây mê - những có một rủi ro và do đó quyết định để có một cắt bao quy đầu nên liên quan đến đánh giá rủi ro - chỉ thực hiện các hoạt động nếu lợi ích sẽ lớn hơn những rủi ro. Cách chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật là gì? Có bằng chứng cho rằng cắt bao quy đầu bé trai bị nhiễm trùng đường tiết niệu ít hơn các bé trai không cắt bì, nhưng nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu là quá thấp trong hầu hết các chàng trai, đó là cắt da qui đầu không quan trọng.

Các rủi ro của hoạt động cho phép cắt bì hủy bỏ ra bất kỳ lợi ích từ việc ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu ở hầu hết các chàng trai. Rất ít chàng trai bị nhiễm trùng đường tiết niệu, cắt bao quy đầu hay không. Sự chú ý cẩn thận để làm sạch dương vật và bao quy đầu mà không buộc nó trở lại như đã nêu ở trên nên ngăn chặn con trai bé bỏng của bạn có bất kỳ vấn đề. Nếu nghi ngờ, để lại một mình. Bao quy đầu sẽ tự nhiên rút lại trong thời gian.

Nguồn: Phòng khám đa khoa Apollo

Các bài khác cùng chuyên mục: