Các vết sẹo lõm cứng đầu xuất hiện lì lợm trên khuôn mặt xinh xắn của bạn khiến bạn chả còn tự tin làm việc gì. Những loại tiên dược thiên nhiên dưới đây sẽ giúp bạn tống cổ lũ sẹo lõm khó ưa, đây là phương pháp trị sẹo lõm được nhiều người truyền tai nhau bởi tính hiệu quả của nó.

Để điều chế thuốc trị sẹo thâm tại nhà, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 trong những loại thảo dược dưới đây, kiên trì và thực hiện cach dieu tri seo để xóa sẹo thâm và nhanh chóng lấy lại làn da sáng mịn.

rau má

Rau má là thảo dược dân gian giúp chữa nhiều loại bệnh. Với công dụng làm thanh nhiệt, giải độc, rau má có khả năng xóa sẹo lõm cực hiệu quả.

Để làm thuốc trị sẹo thâm từ cách trị sẹo lõm tự nhiên, bạn lấy 1 ít rau má rửa sạch cả phân rễ, giã nát. Chắt phần nước riêng dùng để thoa lên sẹo nhiều lần trong ngày. Phần bã để đắp lên sẹo lúc đi ngủ, để qua đêm và rửa sạch vùng da vào sáng hôm sau. Sử dụng rau má liên tục để xóa sẹo thâm.

gỗ đàn hương

Sử dụng gỗ đàn hương để làm thuốc trị sẹo lõm, bạn lấy phần gỗ phơi khô rồi tán thành bột. Trộn bột đàn hương với nước hoa hồng, đắp lên sẹo thâm qua đêm. Rửa sạch da vào sáng hôm sau.

hạt cỏ cari

Để trị sẹo thâm, bạn cũng có thể sử dụng thuốc trị sẹo lõm tự chế này. Lấy 1 thìa hạt cỏ cari khô, luộc chung với 1 lít nước. Sử dụng nước này để rửa mặt hoặc chà nhẹ lên sẹo thâm. Sử dụng hằng ngày để có kết quả trị sẹo lõm tốt nhất.

Các bài khác cùng chuyên mục: