Sẹo lõm hình thành phần lớn là do mụn trứng cá. Trong quá trình bị mụn, bạn đã chăm sóc, nặn mụn không đúng cách dẫn đến tình trạng sẹo trầm trọn hơn. Xin tổng hợp cách xóa sẹo lõm tại “gia” cho các bạn.

-Trị sẹo lõm bằng Trà xanh: ngâm một quả bóng bông nhúng nước trà xanh có tác dụng làm trắng những vết sẹo thâm đen.

-Trị sẹo lõm bằng Nước chanh: Sử dụng nước chanh chà vào vết sẹo cũng là cách tự nhiên giúp tri seo thâm trở nên sáng hơn.

-Trị sẹo lõm bằng Mật ong: Biện pháp khắc phục tại nhà hiệu quả nhất chữa sẹo là ứng dụng thoa mật ong nhiều lần trong ngày. Mật ong sẽ làm do những vết sẹo thâm trở nên sáng hơn một cách tự nhiên và sẽ giúp loại bỏ tất cả các vết sẹo.

-Trị sẹo lõm bằng Tinh dầu hoa oải hương: Bạn có thể áp dụng thoa tinh dầu hoa oải hương trên vết sẹo bằng cách để một quả bóng bông nhúng tinh dầu hoa oải hương khoảng 2 lần/ ngày trên các vết sẹo do mụn.

-Trị sẹo lõm bằng Hỗn hợp sữa chua, nước chanh, bột yến mạch: Bạn có thể sử dụng hỗn hợp của 1 muỗng sữa chua, 1 muỗng canh bột yến mạch xay và một số giọt nước chanh. Áp dụng thoa hỗn hợp này trên khuôn mặt, để trong 10 phút và rửa sạch đi.

-Trị sẹo lõm bằng Nước ép dưa chuột: Thoa nước ép dưa chuột vào những vết sẹo và để khô chúng trong 15 phút sau đó mới rửa mặt với nước lạnh.

Bạn chẳng cần phải tốn kém tới các thẩm mỹ xóa sẹo lõm mà hoàn toàn có thể chữa sẹo ngay tại ngôi nhà thân thương của mình. Tuy nhiên các cách này đòi hỏi bạn phải có thời gian dài trị sẹo mới đem lại hiệu quả.

Các bài khác cùng chuyên mục: