Hầu hết sùi mào gà sau một thời gian dài sẽ biến mất, nhưng nếu bạn muốn tăng tốc độ quá trình này, có rất nhiều phương pháp bạn có thể thử. Những phương phải tùy thuộc vào tình trạng căn bệnh, điều kiện của mỗi người để đưa ra phương pháp tốt nhất. Các bạn độc giả cùng phòng khám Apollo tìm hiểu qua chủ đề này nhé.

Phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà:
Điều trị bệnh sùi mào gà theo dân gian:
Băng dính:
Cắt một miếng băng keo để vừa với sùi mào gà của bạn. Để lại các băng trên cho sáu ngày, sau đó loại bỏ nó và ngâm sùi mào gà trong nước trong một vài phút. Bệnh sùi mào gà cách điều trị hiệu quả là gì? Sử dụng một bảng đá nhám hoặc đá bọt để nộp da chết trên sùi mào gà của bạn xuống. Lau khô vùng qua đêm sau đó nộp đơn xin lại một mảnh băng keo vào buổi sáng. Tiếp tục quá trình này cho đến khi sùi mào gà của bạn đã biến mất. Điều này được cho là làm việc vì sự kích thích đó là do lực lượng hệ thống miễn dịch để chống lại virus.


Tỏi:
Đè bẹp một số tỏi tươi, chà nó trực tiếp trên sùi mào gà của bạn, và che lại bằng một miếng băng. Áp dụng tỏi mới mỗi ngày và mụn của bạn sẽ vỉ và rụng đi trong vòng ít nhất là một tuần. Chi phí chữa bệnh sùi mào gà TPHCM là bao nhiêu? Hãy cẩn thận không để tỏi trên da lành xung quanh, nó giúp để áp dụng dầu bôi trơn cho da xung quanh sùi mào gà của bạn.

Giấm:
Ngâm một quả bóng bông trong dấm và băng nó để sùi mào gà của bạn với một băng ít nhất một hoặc hai giờ mỗi ngày.

Bồ công anh:
Chọn một cây bồ công anh từ sân của bạn, phá vỡ các gốc mở và nhỏ giọt nhựa cây lên sùi mào gà của bạn. Làm hàng ngày cho đến khi sùi mào gà của bạn biến mất. Các sap sẽ nhẹ nhàng gây kích ứng da, kích thích hệ thống miễn dịch của bạn để thoát khỏi sùi mào gà. Không sử dụng bồ công anh đã được điều trị trong vòng vài năm qua với một loại thuốc diệt cỏ.

Vitamin C:
Mua vitamin C dạng viên và hòa tan trong nước, thoa nó lên sùi mào gà của bạn và che lại bằng một miếng băng. Các axit cao của Vitamin C sẽ trợ trong việc điều trị bệnh sùi mào gà của bạn cũng như giúp đỡ để chống lại HPV.

Vỏ chanh:
Cắt một miếng vỏ để phù hợp hơn sùi mào gà và dán nó trên của bạn, phía bên trong xuống trước khi đi ngủ. Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở phụ nữ ra sao? Các hóa chất và các loại dầu trong những mặt nạ sẽ giúp hòa tan và ngăn sùi mào gà.

Đu đủ:
Sử dụng đu đủ chưa chín, làm cho vết cắt nhỏ trên bề mặt, cho phép sap để chạy ra ngoài. Thu thập các sap và để cho nó đông lại. Trộn nhựa dày bằng nước và áp dụng nó vào buổi sáng và buổi tối sùi mào gà của bạn. Một enzyme trong đu đủ sẽ tiêu hóa mô chết.

Ngâm nước nóng:
Vì sùi mào gà rất nhạy cảm với nóng, ngâm chân trong nước nóng (110- 113-độ F) nước trong 15 phút mỗi ngày có thể loại bỏ sùi mào gà.


Phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà tiên tiến:
Phẫu thuật lạnh:
Làm lạnh sùi mào gà với với nitơ lỏng. Điều này đóng băng sùi mào gà và phá hủy các mô bệnh, đòi hỏi nhiều lần và để lại sẹo là phổ biến. Rất đau đớn - các bác sĩ có thể tiêm Lidocaine để làm tê khu vực.

Đốt điện:
Bằng cách sử dụng một dòng điện có tần số cao (dây) áp dụng cho các sùi mào gà. Rất đau đớn.

Phẫu thuật cắt bỏ:
Cắt sùi mào gà đem lại hiệu quả khá cao, bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc tê để gây tê vùng, phương pháp này sẽ để lại sẹo.

Phòng tránh bệnh sùi mào gà:
- Mang dép trong các phòng tắm công cộng, phòng thay đồ, và xung quanh hồ. Những điều này, môi trường nóng ẩm là lý tưởng cho virus.
- Đừng chạm vào bất kỳ nơi bị mắc bệnh sùi mào gà trên chính bạn hoặc ai khác.
- Không dùng chung vớ, giày, dao cạo râu, hoặc khăn tắm. Chỉ vì mụn là không thể nhìn thấy, virus vẫn có thể có mặt.- Giữ chân của bạn khô. Nếu đôi chân của bạn đổ mồ hôi đầm đìa, mang vớ sẽ làm chân ẩm ướt, bốc mùi.

Nguồn: Phòng khám đa khoa Apollo

Các bài khác cùng chuyên mục: