Sáng ngày 10-9, Sở Y tế Hà Nội đã bất ngờ tiến hành thẩm tra một số cơ sở thẩm mỹ viện trên địa bàn Hà Nội, nhằm rà soát phát hiện phương pháp căng da mặt bằng chỉ vàng 24k mà nhiều cơ sở giải phẫu thẩm mỹ quảng cáo thời gian qua. Đây là phương pháp mà Bộ Y tế chưa cho pháp thực hiện tại Việt Nam.

Sáng 10-9, đoàn thanh tra của Sở Y tế Hà Nội đã bất ngờ đến rà hoạt động tại cơ sở giải phẫu thẩm mỹ Bạch Dương (địa chỉ tại số 4 Quánh Thánh, quận Ba Đình).

Một cán bộ trong đoàn thẩm tra cho biết, đây là cơ sở thẩm mỹ trước hết được Sở Y tế tiến hành thẩm tra xem có sử dụng biện pháp căng da mặt thermage bằng chỉ vàng hay không.


Thẩm mỹ viện Bạch Dương

thời kì qua một số cơ sở giải phẫu thẩm mỹ quảng cáo trên các trang web về phương pháp căng da mặt ultherapy chỉ vàng 24k, với nội dung lăng xê khôn xiết “mĩ miều” như: Căng da mặt bằng chỉ vàng là một sự đột phá mới, tạo ra cơn lốc trong kỷ nguyên làm đẹp bằng vàng. Trước đây, kim loại vàng đã được biết với những tác dụng trẻ hóa da thần kỳ. Trong năm 2013, các nhà khoa học trên khắp thế giới đã áp dụng thành công công nghệ lưới chỉ vàng 24k dùng để căng da, trẻ hóa khuôn mặt chỉ trong một lần điều trị, không phẫu thuật, duy trì lên đến hơn 15 năm tuỳ theo cơ địa của mỗi người. Đây là kỹ thuật làm đẹp không xâm lấn, không chảy máu, thực hiện được trên tất cả lứa tuổi, đặc biệt trên bệnh nhân ngại phẫu thuật và cho kết quả lâu bền, an toàn tuyệt đối, không có tác dụng phụ, hiệu quả không kém phẫu thuật; kỹ thuật này không cần nghỉ dưỡng, không sưng nhiều và không đau...

bàn thảo với phóng viên về vấn đề này, bác sĩ Bùi Bạch Dương, Giám đốc Trung tâm thẩm mỹ viện Bạch Dương cho biết: “giờ thẩm mỹ viện Bạch Dương không sử dụng phương pháp căng da mặt bằng chỉ vàng. Tuy nhiên thời kì qua, một số đơn vị đã đến giới thiệu và chào mời trọng điểm dùng dịch vụ này, nhưng khi xem qua tôi thấy hiệu quả của những quảng cáo như bây giờ thực chất là một trò lừa bịp nên tôi đã không dùng dịch vụ này”.


Phương pháp căng da mặt bằng chỉ vàng 24k được quảng cáo rầm rộ thời gian gần đây

Theo thông báo từ Sở Y tế Hà Nội, hiện nay phương pháp này chưa được phép sử dụng trong phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam. Hiệu quả của phương pháp này hoàn toàn chưa được Bộ y tế kiểm định. Nếu cơ sở phẫu thuật nào sử dụng phương pháp này, hoặc lăng xê phương pháp này là sai quy định và sẽ bị xử phạt.

Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội ông Nguyễn Việt Cường cho biết: Sau khi nghe thông báo quảng cáo trên mạng về phương pháp căng da mặt bằng chỉ vàng 24k, Sở Y tế đã tiến hành thẩm tra, xác minh một số cơ sở giải phẫu thẩm mỹ. Theo kế hoạch, sở này sẽ tiến hành thẩm tra 5 đến 6 cơ sở giải phẫu thẩm mỹ trên địa bàn Hà Nội.

Các bài khác cùng chuyên mục: