Nước Pháp được xem là cái nôi của nền ẩm thực Châu Âu. Việc này không những bộc lộ qua món ăn nổi tiếng của họ, không những thế mà còn bộc lộ qua cách họ thưởng thức chúng. Người Pháp đa số họ không có quan niệm ăn nhanh, dù có bận rộn đến mấy họ cũng ngồi vào bàn dùng bữa một cách lịch sự. Người pháp rất sành ăn và họ rất chú trọng vấn đề ẩm thực. Người dân Pháp tự hào về một nền văn hóa ẩm thực không có ở nơi nào khác trên thế giới với những món ăn nổi tiếng này đã giúp cho ẩm thực nước Pháp nổi tiếng và ghi tên lên trên bản đồ ẩm thực thế giới.Nước Pháp luôn tự hào với món pate gan ngỗng béo trứ danh của mình. Đây là món ăn có mặt ở tất cả các quán ăn đạt tiêu chuẩn quốc tế, không phải nhà hàng nào cũng có thể chế biến món ăn này. Để chế biến món ăn nổi tiếng này từ những con ngỗng được chăm sóc bằng cách thức đặc biệt để khai thác tối đa các chất dinh dưỡng trong gan ngỗng. Các quốc gia khác cũng có loại thực phẩm pate gan ngỗng béo “nhái”, nhưng hương vị thì không thể đặc sắc bằng pate gan ngỗng chính hiệu.

Trong các loại bánh Pháp trong đó bánh mì baguette phết bơ ,bánh macaron, bánh crepe cũng được xem là một trong những thực phấm độc đáo khác của Pháp. Người dân Pháp được ví như là một trong những chuyên gia về các loại bánh pháp ngọt với sự hoàn hảo trong chất lượng và đa dạng về thương hiệu bánh.

Muốn chạm tới sự thỏa mãn thì trong bàn ăn của người Pháp không thể thiếu được đó là rượu vang. Không những thế nét đặc biệt của ẩm thực pháp là với những món khác nhau thì đều có một loại rượu vang thích hợp chứ không dùng một loại rượu trong bữa ăn. Đó là một trong những sự độc đáo đầy tính nghệ thuật tinh tế có trong phong cách ẩm thực thanh lịch của người dân Pháp.

Các bài khác cùng chuyên mục: