Một trong những lễ hội tôn giáo quan trọng nhất của người Hindu tại đảo quốc Singapore đó là lễ hội ánh sáng Deepavali. Du lịch Singapore cùng vé máy bay đi Singapore của Tiger Air để cùng hòa mình trong lễ hội ánh sáng được trang hoàng rực rỡ tại khu Little India.


Lễ hội Deepavali, nghĩa đen của lễ hội này là "hàng ánh sáng" được những người Hindu mộ đạo trên khắp thế giới tổ chức và là lễ hội quan trọng nhất theo đạo Hindu.Ý nghĩa của lễ hội là nhằm tôn vinh sự chiến thắng của cái thiện trước cái ác, của ánh sáng bất tận trước bóng tối. Lễ hội gắn liền với rất nhiều truyền thuyết, phổ biến nhất là truyền thuyết Narakasura giành được sự ủng hộ của Thần và được ban cho trị vì cả vương quốc.


Thần dân dưới ách cai trị bạo ngược của Narakasura, đã tìm đến Thần Sri Krishna - vị thần trị vì xứ Madura, để xin cứu giúp. Sau đó, Narakasura đã bị giết trong cuộc chiến với Thần Sri Krishna. Khi Thần Sri Krishna đang trên đường trở về, cả đất nước đã chìm ngập trong bóng tối vì đêm đó là đêm trăng non.


Để soi đường, người dân đã thắp đèn nhằm chào đón và tôn vinh chiến thắng của Thần Krishna. Cho tới tận ngày nay, người Hindu vẫn tiếp tục kỷ niệm chiến thắng của Thần Krishna trước bạo chúa Narakasura bằng tập tục thắp đèn dầu.


Trong lễ hội này, mọi người đều mặc quần áo mới và cùng thưởng thức bánh kẹo. Một số cộng đồng người Ấn Độ còn bắt đầu tính năm tài chính từ ngày lễ hội Deepavali vì họ tin rằng như vậy sẽ mang lại cho họ sự thịnh vượng phát đạt.Cách ăn mừng truyền thống lễ hội Deepavali tại Singapore là nghệ thuật vẽ henna trên bàn tay. Henna là một loại cây có hoa được dùng để nhuộm tóc, da, móng tay và thậm chí là da thuộc và len. Những hình xăm tạm thời này trong lễ hội thường được những nghệ nhân trong nước thực hiện miễn phí.


Vào những ngày lễ hội này diễn ra, những con đường tại khu tiểu Ấn được trang hoàng đầy nghệ thuật và lộng lẫy với nhiều màu sắc lễ hội, chúng hoàn toàn lột xác nhờ vào những ánh đèn và những vòng cung sống động nhiều màu.


Những phiên chợ lễ hội cùng vô số những hoạt động văn hóa như Lễ Diễu Hành Đường Phố, Triển Lãm Di Sản và Thủ Công Ấn Độ, buổi hòa nhạc Đếm Ngược Thời Gian Đến Lễ Hội cũng sẽ được tổ chức.


Những gian hàng lễ hội được trang trí với những loại hoa thơm, vòng hoa sử dụng trong lúc cầu nguyện, đèn dầu truyền thống và những bộ trang phục Sari tuyệt đẹp với họa tiết gấm thêu tinh tế có đính đá quý vô cùng lộng lẫy.


Nhiều trang phục, trang sức trang phục tinh xảo cùng những tác phẩm nghệ thuật và thủ công truyền thống đầy màu sắc của Ấn Độ cũng được bày bán khắp nơi. Trong dịp này, khách du lịch còn có cơ hội nếm thử vô vàn những món đặc sản Ấn Độ.


Nếu muốn đắm chìm trong nền văn hóa phong phú của Ấn Độ, hãy chọn ngồi tại một quán cà phê dọc khu tiểu Ấn và gọi teh tarik (có nghĩa là trà sữa sủi bọt). Ngắm nhìn đám đông tấp nập, bận rộn trên những con đường và trong những cửa hàng.


Hãy mua vé máy bay đi Singapore khuyến mãi để được đến và tận mắt chứng kiến xem khu vực giàu di tích lịch sử này chuyển mình như thế nào vào lễ hội Deepavali."
Tham khảo vé máy bay đi Singapore của Vietnam Booking để sở hữu tấm vé giá rẻ nhất đến Singapore.

Các bài khác cùng chuyên mục: