Đây là một chủ đề rất khó khăn để tiếp cận từ góc độ nào. Tại trung tâm của nó là vấn đề của cuộc sống và cái chết. Đó là những gì tất cả nắm để. Có một thai nhi chưa sinh có quyền cơ bản để sống? Quyền sống thấm nhuần các vấn đề khác trong xã hội của chúng tôi là tốt, nhưng không có nhiều hơn so với phá thai. Tôi thích nghĩ rằng trong tất cả trái tim của chúng tôi, câu hỏi có hay không một người nào đó có quyền sống là một điều dễ dàng để trả lời.


Câu trả lời hiển nhiên sẽ là có. Và điều này là không bao giờ là đơn giản. Các vấn đề phát sinh khi người ta xem xét các vấn đề tiềm ẩn mà tồn tại. Vấn đề này càng trở nên khó khăn hơn khi tôn giáo được đưa vào các cuộc thảo luận. Các cách phá thai an toàn nhất hiện nay là gì? Một trong những động lực đằng sau phong trào chống phá thai là nhà thờ. Đối với họ phá thai là giết người, đồng bằng và đơn giản. Theo ý kiến ​​của họ chỉ có Chúa mới có quyền quyết định những người sống và người chết.

Chuyên đề phá thai ngày nay:
Ngoài ra còn có khái niệm về một mắt cho một mắt, đó là lý do tại sao các hình phạt tử hình được chấp nhận bởi một số người trong cộng đồng tôn giáo là chấp nhận được. Điều này không áp dụng cho phá thai, bởi vì một đứa con chưa sinh đại diện cho các dạng tinh khiết nhất của sự ngây thơ. Chi phí phá thai là bao nhiêu? Đứa trẻ chưa sinh đã không có cơ hội để làm hại khác hoặc làm bất cứ điều gì cho rằng vấn đề, bởi vì nó đã không được sinh ra. Vậy thì tại sao cuộc sống của nó phải được kết thúc trước khi nó bắt đầu?

Một người nào đó đã xem xét lý do tại sao một người sẽ chọn phải phá thai an toàn. Lý do lớn nhất chỉ đơn giản là người phụ nữ hoặc cặp vợ chồng là chưa sẵn sàng làm cha mẹ. Thời gian mang thai là không cố ý, và em bé là không mong muốn. Tại sao sau đó sẽ không chọn họ để đưa các con đi làm con nuôi khi nó được sinh ra? Một lần nữa, có rất nhiều vấn đề xã hội cho câu hỏi đó. Loài người không phải là ngồi trên bờ vực tuyệt chủng. Trong thực tế, hoàn toàn ngược lại là sự thật.

Tại sao sau đó đem người một nhiều hơn vào thế giới này, để đưa lên không gian và tiêu thụ tài nguyên? Một lý do khác là một người phụ nữ có thể lựa chọn không cho phá thai hơn thông qua sự sợ hãi. Sợ những gì có thể trở thành những đứa trẻ. Chúng tôi đã nghe tất cả những câu chuyện kinh dị về những gì đã xảy ra với một đứa trẻ trong việc chăm sóc nuôi dưỡng hoặc một gia đình nhận nuôi. Thay vì nguy cơ một cuộc sống khủng khiếp cho đứa con chưa sinh của họ, họ thà chấm dứt thai kỳ.


Lý do cuối cùng một người phụ nữ sẽ lựa chọn cho việc phá thai trên có trẻ chỉ đơn giản là để tránh sự chín tháng mang thai tiếp theo là một sinh đau đớn. Những có vẻ như lý do ích kỷ. Sau khi tất cả, nếu bạn không muốn một đứa trẻ hơn có trách nhiệm hơn. Sử dụng thuốc tránh thai hay ngừa thai, và sau đó bạn không cần phải lo lắng về việc mang thai. Và mua thuốc phá thai bao nhiêu tiền? Đây có thể là ý kiến ​​của bạn, nhưng nó vẫn không thay đổi thực tế rằng chúng tôi đã không đi một dặm trong người đôi giày khác.

Chúng tôi không biết những gì các trường hợp được và vào cuối ngày, nó là sự lựa chọn của họ không phải chúng ta. Người phụ nữ hoặc cặp vợ chồng là một trong đó có để đối phó với sinh và nuôi con. Có lẽ sự lựa chọn của người phụ nữ phá thai là một người cao quý hơn. Cô ấy có thể ở một thời điểm trong cuộc sống của cô, nơi cô nhận ra rằng cô không phải là trách nhiệm, đủ để nuôi một đứa trẻ. Có lẽ cô ấy không phải là về mặt tài chính có thể nuôi một đứa trẻ. Chọn cho phá thai hơn là có đứa con của mình chết đói hoặc đi mà không có.

Chúng ta đừng quên các vấn đề hiếp dâm. Nếu một người phụ nữ bị hãm hiếp và mang thai ngoài ý muốn là hậu quả của việc đó hiếp dâm hơn là một loạt những vấn đề mới đi lên. Cô có thể muốn phá thai chỉ vì cô không thể sanh ý nghĩ nuôi con của một người đàn ông đó đã làm điều đó với cô ấy. Có thể cô ấy là một người nào đó mà không bao giờ lên kế hoạch có con. Tại sao sau đó cô nên buộc phải nuôi một đứa trẻ sinh ra từ một hành động bạo lực như vậy, mà trong đó cô không có sự lựa chọn?

Nguồn: Phòng khám đa khoa Apollo

Các bài khác cùng chuyên mục: