Hai giọng ca nổi tiếng của dòng nhạc đỏ, nhac tru tinh quê hương sẽ góp mặt trong bộ CD - VCD hát về biển đảo Việt Nam.12 ca khúc đặc sắc viết về biển đảo quê hương được các ca sĩ tên tuổi thể hiện như Quang Thọ, Trọng Tấn, Phạm Phương Thảo, Lê Anh Dũng, Ngọc Ký, Tân Nhàn… nằm trong album "Đây biển Việt Nam" vừa ra mắt khán giả trong tháng 12 này.
12 ca khúc được sử dụng trong CD-VCD "Đây biển Việt Nam", ngoài các tác phẩm "Biển hát chiều nay" (Hồng Đăng), "Nơi đảo xa" (Thế Song), "Thơ tình của người lính biển" (Hoàng Hiệp), "Ra khơi mùa xuân" (Nguyễn Việt Bình), "Gần lắm Trường Sa" (Hình Phước Liên) từ lâu đã được yêu thích và sống trong lòng người, còn lại là những sáng tác mới ra đời trong những năm gần đây và đều đạt giải cao trong các cuộc thi sáng tác về đề tài Hoàng Sa - Trường Sa.
Những khúc tráng ca trữ tình ngợi ca vẻ đẹp, tình yêu quê hương đất nước và cũng như tâm tình của những người lính đảo chắc chắn sẽ gây xúc động mạnh trong lòng công chúng.

Tân Nhàn - Trọng Tấn hát miễn phí về biển đảo quê hương

Tham gia thể hiện trong chương trình này bao gồm các tên tuổi nghệ sỹ nổi tiếng nhiều thế hệ như: Quang Thọ, Trọng Tấn, Phạm Phương Thảo, Lê Anh Dũng, Ngọc Ký, Tân Nhàn, Tuấn Anh, Mai Hương, Xuân Hảo, Vũ Thắng Lợi, nhóm Dòng thời gian…
Chia sẻ về DVD này, đạo diễn Phạm Đông Hồng cho biết, phần hình ảnh sử dụng trong DVD là những thước phim quý hiếm, phản ánh chân thực vẻ đẹp hùng vĩ của biển đảo quê hương và cuộc sống gian khó mà tràn đầy tinh thần lạc quan của anh em chiến sĩ biển đảo do chính vị đạo diễn này ghi lại trong chuyến đi dài 12 ngày tới thăm 10 hòn đảo nổi, chìm thuộc quần đảo Trường Sa (trong hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương do Trung ương Đoàn tổ chức).

12 ca khúc đặc sắc về biển đảo quê hương được
các ca sỹ thể hiện trong chùm CD - DVD "Đây biển Việt Nam"

Để ra mắt chương trình ý nghĩa này, ê kíp sản xuất có sự khó khăn không nhỏ trong việc biên tập, lựa chọn bài vở vì thời lượng chương trình có hạn mà số lượng tác phẩm hay viết về biển đảo rất nhiều.
Theo đạo diễn Phạm Đông Hồng, đây biển Việt Nam là một chương trình ca nhạc không nhằm mục đích thương mại, là sự đóng góp của ê-kíp sản xuất cùng sự ủng hộ miễn phí của nhiều nhạc sỹ và ca sĩ, hưởng ứng phong trào cả nước hướng ra biển đảo, tri ân và tôn vinh những hy sinh thầm lặng và vô cùng gian khổ của các chiến sĩ hải đảo đang ngày đêm bảo vệ vùng biển trời thiêng liêng của Tổ quốc. Được biết, phần lợi nhuận thu được sẽ trích tặng các đơn vị quân đội ngoài hải đảo.

Các bài khác cùng chuyên mục: