Bạn đã từng nỗ lực rất nhiều trong quá trình giảm cân nhưng hiệu quả mang lại vẫn chỉ như “muối bỏ biển”, vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này? Những sai lầm tại hại dưới đây có thể đang âm thầm hủy hoại vóc dáng của bạn đấy nhé.


Xem thêm cach giam can nhanh bang chanh


1. Mọi chất béo đều khiến bạn tăng cân

Nhiều người nghĩ rằng mọi chất béo đều khiến bạn tăng cân, chính vì thế nhất quyết loại bỏ hoàn toàn chúng ra khỏi thực đơn giảm cân của mình.


Tuy nhiên trên thực tế, cơ thể vẫn đòi hỏi được cung cấp đủ chất béo để vận động và luôn khỏe mạnh. Bạn chỉ cần thay thể chất béo động vật bằng chất béo thực vật là đủ.


Sở dĩ chất béo động vật khiến bạn tăng cân nhanh chóng là vì chúng là chất béo no, rất khó phân hủy nên sẽ tích tụ lại trong cơ thể, dẫn đến tình trạng tăng cân. Trong khi đó chất béo từ thực vật lại rất dễ phân hủy, rất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là sức khỏe tim mạch.


2. Calories luôn cân bằng với nhau

Calories từ thực vật và động vật cũng như các loại thực phẩm ăn nhanh đều rất khác nhau, chính vì vậy muốn giảm cân nhanh, hãy bắt đầu bằng việc thay thế các loại thực phẩm này. Lựa chọn thực phẩm tự nhiên như ngũ cốc, các loại thực phẩm chứa nhiều protein để giảm cân hiệu quả hơn.


Xem thêm giảm cân nhanh với các món ăn từ hoa thiên lý


3. Một ngày xả hơi chẳng hại gì đâu

Sau 1 khoảng thời gian dài áp dụng nghiêm ngắt các phương pháp giảm cân thì chúng ta cũng cần thư giãn và cho mình cơ hội được xả hơi. Tuy nhiên việc quá dễ dãi với bản thân sẽ làm bạn phải hối hận đấy nhé. Hãy gắn bó với chế độ ăn hợp lý càng lâu càng tốt, biến chúng thành thói quen chứ không phải là cứu cánh cho việc ăn uống thả phanh của mình.


4. Nhịn ăn giúp giảm cân nhanh

Bạn đừng dại dột áp dụng phương pháp giảm cân này nhé. Việc nhịn ăn có thể giúp giảm cân trong thời gian ngắn nhưng nó kéo theo hậu quả về sức khỏe, luôn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi và đặc biệt là sẽ muốn ăn nhiều hơn để bù đắp năng lượng bị thiếu hụt quá nhiều.


Nếu bạn đang mắc phải 1 trong những sai lầm cơ bản này, hãy thay đổi ngay hôm nay để giảm cân hiệu quả, sớm lấy lại vóc dáng thon gọn nhé!


Xem thêm những thực phẩm giúp bạn giảm cân hiệu quả
http://sieuthilamdep.com/t/nhung-thuc-pham-giup-ban-giam-can-hieu-qua/

Các bài khác cùng chuyên mục: