Sẹo rỗ gây ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ, đặc biệt nếu xuất hiện trên mặt. Do đó, cần tìm cach tri seo ro do mun nhanh chóng, hiệu quả tránh để hình thành sẹo lâu năm gây khó khăn cho việc chữa trị. Có nhiều phương pháp trị sẹo rỗ từ thiên nhiên đem lại sự an toàn và hiệu quả, được mọi người ưa chuộng, trong đó trị sẹo rỗ đon giản từ dứa được biết đến là cách trị sẹo rỗ trên mặt an toàn và hiệu quả.


Dứa gai một loại quả có nhiều ở vùng nhiệt đới, dễ kiếm với chi phí rẻ. Dứa gai thường được dùng trong lĩnh vực chế biến thực phẩm, đồ uống, thuốc trị bệnh và làm đẹp. Trong dứa gai có rất nhiều vitamin C, các nhóm vitamin B do đó có tác dụng trị sẹo rỗ hiệu quả, ngoài ra còn có tác dụng trị sẹo lõm nhanh chóng.


Cách trị sẹo rỗ đơn giản từ dứa


Bước 1: Chuẩn bị 1 quả dứa gai chín tới
Bước 2: Gọt bỏ vỏ dứa gai, thát lát mỏng
Bước 3: Lấy miếng dứa gai xát lên vùng da bị sẹo rỗ, hoặc có thể xay nhuyễn để đắp lên da.


Thực hiện tuần 4 lần, rửa lại mặt bằng nước ấm sau 30 phút. Hãy thực hiện thường xuyên để cảm nhận sự khác biệt của làn da. Lưu ý: không tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, vì dứa gai có axit dễ bắt nắng.


Để trị sẹo rỗ ở đâu đạt kết quả nhanh chóng cần áp dụng chế độ ăn uống, làm việc, nghỉ ngơi khoa học. Kiêng đồ ăn hải sản, không ăn rau muống, tránh dùng chất kích thích. Tuyệt đối không dùng tay tác động lên sẹo rỗ, hạn chế trang điểm, ngưng sử dụng mỹ phẩm…


Xem thêm: trị sẹo rỗ giá hiện nay là bao nhiêu?

Các bài khác cùng chuyên mục: