Đèn led phát sáng là thiết bị bán dẫn tạo ra ánh sáng nhìn thấy được khi có dòng điện đi qua chúng. LED chiếu sáng khác với đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang compact trong một số cách. Khi thiết kế tốt, ánh sáng LED có thể được hiệu quả hơn, bền, linh hoạt và kéo dài lâu hơn.LED chiếu sáng các sản phẩm sử dụng điốt phát quang để tạo ra ánh sáng rất hiệu quả. Một dòng điện đi qua vật liệu bán dẫn, trong đó chiếu sáng các nguồn ánh sáng nhỏ bé chúng ta gọi là đèn LED. Nhiệt sản xuất được hấp thụ vào một tản nhiệt.

Màu sắc LED thường gặp bao gồm hổ phách, đỏ, xanh lá cây, và màu xanh. Có thực sự là không có những điều như một "trắng" LED. Để có được ánh sáng trắng, các loại chúng tôi sử dụng để thắp sáng ngôi nhà và văn phòng của chúng tôi, đèn LED màu sắc khác nhau được trộn lẫn hoặc bọc bằng vật liệu có thể chuyển đổi màu sắc của ánh sáng. Các chất liệu vàng, bạn có thể thấy trên một số sản phẩm LED. Đèn LED màu được sử dụng rộng rãi như đèn tín hiệu và đèn tín hiệu, như nút nguồn trên máy tính.

Đèn led bóng hiện đang được tích hợp vào bóng đèn và đồ đạc cho các ứng dụng chiếu sáng chung. Đèn LED nhỏ và cung cấp cơ hội thiết kế độc đáo. Một số giải pháp bóng đèn LED có thể trông giống như bóng đèn quen thuộc và một số có thể không, nhưng tốt hơn có thể phù hợp với hiệu suất của bóng đèn truyền thống. Một số đồ đạc ánh sáng LED có thể có đèn LED tích hợp như một nguồn ánh sáng vĩnh viễn.

Đèn LED nguồn sáng định hướng, có nghĩa là chúng phát ra ánh sáng theo một hướng cụ thể, không giống như sợi đốt và đèn huỳnh quang compact bóng đèn, phát ra ánh sáng và sức nóng trong tất cả các hướng. Vì lý do này, ánh sáng LED có thể sử dụng ánh sáng và năng lượng hiệu quả hơn trong nhiều ứng dụng. Tuy nhiên, nó cũng có nghĩa là kỹ thuật phức tạp là cần thiết để sản xuất một bóng đèn LED ánh sáng tỏa sáng ánh sáng xung quanh giống như một bóng đèn sợi đốt.

Đèn led siêu sáng mà đã kiếm được là các yêu cầu đối tượng rất cụ thể được thiết kế để nhân rộng các kinh nghiệm mà bạn đang sử dụng để có một tiêu chuẩn loại bóng đèn, do đó chúng có thể được sử dụng cho một loạt các ứng dụng. Như với hình trên bên phải chứng minh, một mục đích chung LED bóng đèn mà không đủ điều kiện cho có thể không phân phối ánh sáng theo mọi hướng và có thể chứng minh là một sự thất vọng nếu được sử dụng trong một chiếc đèn bàn.

Đèn led tốt sợi đốt tạo ra ánh sáng bằng cách sử dụng điện để làm nóng dây tóc kim loại cho đến khi nó trở nên trắng nóng hoặc được cho là đốt cháy đỏ. Kết quả là, bóng đèn sợi đốt phát hành 90% năng lượng của họ như là nhiệt. Trong một CFL , một dòng điện chạy giữa các điện cực ở mỗi đầu của một ống chứa khí. Phản ứng này tạo ra tia cực tím ánh sáng và nhiệt. Ánh sáng cực tím được chuyển thành ánh sáng nhìn thấy khi nó tấn công một lớp phủ phosphor bên trong của bóng đèn.

Các bài khác cùng chuyên mục: