Phá thai, sự lựa chọn của một người phụ nữ, không phải là một thủ tục khó khăn để có được. Nói chung, nếu bạn có một số tiền mặt, tất cả những gì cần thiết để có được một phá thai ở Bắc Mỹ đang thiết lập một cuộc hẹn. Điều mà nhiều phụ nữ không nhận thức được khi họ đang làm cho sự lựa chọn này - và đặc biệt quan tâm đến những người có rối loạn lưỡng cực - là tiềm năng của cường độ cao, hậu quả tiêu cực về tâm lý sau phá thai.


Trong những năm 1970, ở Vancouver, Canada, phụ nữ phá thai phải xem xét đầu tiên nhận được sự cho phép của bác sĩ gia đình, bác sĩ phụ khoa, và một bác sĩ tâm thần. Và thuoc pha thai bao nhieu tiền là điều rất nhiều chị em thắc mắc. Một số phụ nữ thấy rằng nó đã được các bác sĩ tâm thần người pha trộn các thủ tục, nói với họ rằng họ chỉ là không có khả năng xử lý các chấn thương và rằng nó sẽ tác động đến chúng cho phần còn lại của cuộc sống của họ. Kể từ đó, mọi thứ đã quay đầu đối diện.

Những biến chứng sau phá thai:
Bây giờ phá thai đã trở thành cả hợp pháp và chính thống, nó thường được xem như là không có gì nhiều hơn một thủ tục đơn giản. Một phụ nữ tại phòng khám phá thai có thể sẽ không được nói về khả năng của các hậu quả tâm lý tiêu cực nghiêm trọng. Hầu hết phụ nữ xem xét nạo phá thai sẽ không bao giờ được thông báo về các yếu tố nguy cơ chứng của việc phá thai, cả về thể chất và tâm lý. Phương pháp pha thai 7 tuan nào là an toàn? Thật không may, những yếu tố nguy cơ tiềm ẩn có thể còn nặng nề hơn gây tổn hại cho một người phụ nữ đã bị rối loạn lưỡng cực.

Trong khi phụ nữ trong tư vấn sau phá thai đã báo cáo hơn 100 triệu chứng tiêu cực, những người liên quan đến hầu hết các phụ nữ bị rối loạn lưỡng cực là xu hướng tham gia vào các hành vi tự hủy hoại. Trong một nghiên cứu 100 phụ nữ bị PAS, kết quả báo cáo cảm giác tự hận thù như phổ biến nhất, tiếp theo là lạm dụng ma túy, và sau đó rượu. Một số phụ nữ báo cáo gây nghiện ma túy hoặc rượu sau phá thai. 60 phần trăm phụ nữ thông báo ý tưởng tự sát, và 28 phần trăm cố gắng tự tử - một nửa trong số đó đã cố gắng tự tử hai lần hoặc nhiều hơn.

Thông thường các triệu chứng đầu tiên của PAS là từ chối. Nếu và khi điều này biến mất, có thể có đau buồn, tiếp theo là trầm cảm, lo âu, khó chịu, thất vọng và lòng khoan dung thấp dẫn đến khả năng các vụ nổ của sự giận dữ và thậm chí bạo lực. Có thể có một thiếu sự kết nối cảm xúc, thu hồi trong các mối quan hệ, và tình dục bừa bãi. Pha thai 4 thang có được không? Những người quen thuộc với rối loạn lưỡng cực sẽ nhận ra những hậu quả có thể là biến chứng nghiêm trọng trong bệnh này. Người phụ nữ bị rối loạn lưỡng cực là đã có nguy cơ đối với hầu hết, nếu không phải tất cả các vấn đề tâm lý trước khi cô có thai.


Phá thai có thể trong thực tế là những gì đẩy cô trên mép, và ổ đĩa của mình để kết thúc cuộc sống của mình trong tự tử. Những người gây áp lực cho người phụ nữ với lưỡng cực đối mặt với một thai ngoài ý muốn vào phá thai có thể có ý tốt, nhưng không được thông tin về sự nguy hiểm của những gì họ đang cố gắng thuyết phục cô ấy làm. Họ có thể nghĩ rằng cô đang hủy hoại cuộc đời mình và cuộc sống của các con bằng cách đi qua với việc mang thai, và coi việc phá thai an toàn là một giải pháp đơn giản và dễ dàng.

Thật không may, như các nghiên cứu cho thấy, nó không hoàn toàn đơn giản như vậy. Phá thai có thể trên thực tế trở thành yếu tố làm hỏng cuộc sống của người phụ nữ dễ mắc bệnh tâm thần. Rất nhiều người thừa nhận rằng thường các phụ nữ bị ảnh hưởng tiêu cực nhất của phá thai là những người có lòng tự trọng thấp hơn để bắt đầu với, những người đã trải qua việc phá thai trong những trường hợp áp lực cực đoan hoặc bị bỏ rơi, và những người người có bệnh tâm thần trước khi phá thai.

Nói cách khác, ngay cả những người tranh luận chống lại khả năng của một tác động tiêu cực biến chứng sau phá thai đang nói rằng phụ nữ không ổn định để bắt đầu với có thể gặp cùng một hiệu ứng tâm lý tiêu cực này. Thật không may, mặc dù số liệu thống kê tài liệu và nghiên cứu về những người phụ nữ đã từng nạo hút thai, nhiều bác sĩ tâm thần không được thông tin về các khả năng của các tác động tâm lý tiêu cực của việc phá thai - và thậm chí đã được biết đến để giới thiệu nó cho phụ nữ bị rối loạn lưỡng cực.

Nguồn: Quảng cáo Uy Tín

Các bài khác cùng chuyên mục: