Nạo phá thai là một trong hầu hết nói về các chủ đề gây tranh cãi trong xã hội nào. Ở nhiều nơi, phá thai được coi là một điều cấm kỵ, ngay cả trong xã hội hiện đại ngày nay. Trong các xã hội khác, phá thai là nói chuyện về tự do hơn, việc há thai hiện nay là hợp pháp ở hầu hết các nước trên thế giới. Dưới đây là một số thống kê thú vị mà phòng khám Apollo sưu tầm về phá thai phản ánh những xu hướng trong vấn đề nhạy cảm này.


Số liệu phá thai qua các năm và xu hướng:
- Nếu chúng ta xem xét số lượng các ca phá thai xảy ra mỗi ngày trên toàn thế giới, con số này sẽ lên đến 1,25,000, theo thống kê của WHO. Điều này có vẻ giống như một số lượng lớn cho đến khi bạn đặt nó trong quan điểm. Có khoảng 30-40 triệu ca phá thai mỗi năm, nhưng có 131.400.000 ca sinh mỗi năm. Thuoc pha thai bao nhieu tien và mua ở đâu? Vì vậy nó là thực sự không phải là lớn một số. Với những yếu tố như khả năng thất bại của bảo vệ hoặc biện pháp tránh thai, nguy hiểm cho sức khỏe của người mẹ, dị tật bẩm sinh nguy hiểm biết hoặc hiếp dâm.

- Có rất nhiều điều luật khác nhau trong mỗi quốc gia liên quan đến phá thai. Không phải mọi quốc gia hỗ trợ việc phá thai do lựa chọn. Tuy nhiên, đó là một điều tốt mà số lượng các nước như đang tăng lên. Năm 1994, chỉ có 42 quốc gia cho phép phá thai theo yêu cầu. Con số này đã tăng lên 53 quốc gia vào năm 2002, và đến năm 2011, phá thai theo yêu cầu được cho phép trong 57 quốc gia. Tuy nhiên phá thai theo yêu cầu không có nghĩa là một bào thai có thể được chấm dứt trong bất kỳ thời gian trong thời kỳ mang thai.


- Vì chất lượng cuộc sống và khoa học đã phát triển lên rất nhiều, phá thai đã tăng lên đáng kể. Chi phí phá thai 2 tháng là bao nhiêu? Tuy nhiên nó không phải là sự thật. Trong thực tế, số lượng các ca nạo phá thai đã giảm. Điều này được chứng minh bằng thực tế rằng trong năm 1995, trong số 1000 phụ nữ trong tuổi sinh đẻ, 35 đã phá thai an toàn. Tuy nhiên, vào năm 2003, con số này giảm xuống còn 23. (mang trẻ tuổi đề cập đến tuổi giữa 15 và 44).

- Nó được giả tin rằng có phá thai nhiều hơn ở những nước mà luật phá thai là tự do. Trong thực tế, nó là hoàn toàn ngược lại. Ở Mỹ Latinh, ví dụ, tỷ lệ nạo phá thai là 32 trên 1000 phụ nữ. Ở Tây u, tuy nhiên, nó là 12 trên 1000.

Nguồn: Phòng khám đa khoa Apollo

Các bài khác cùng chuyên mục: