Sở hữu chiếc vé máy bay đi Bồ Đào Nha bạn đừng quên ghé thăm Porto nơi sẽ đem lại cho bạn nhiều điều thú vị trong chuyến du lịch của mình.


Porto là một trung tâm công nghiệp và thương mại sầm uất. Bản thân thành phố không phải là đông dân (có khoảng 240.000 dân), nhưng khu vực đô thị Porto (Đại đô thị Porto) có 1.500.000 dân cư trong bán kính 50 km, với những thành phố như Gaia, Matosinhos, Maia, Gondomar và Espinho.


Thành phốPorto được xây dựng dọc theo những ngọn đồi nhìn ra cửa sông Douro, và trung tâm lịch sử của Porto đã được đưa vào danh mục di sản thế giới UNESCO vào năm 1996. Và Porto đã liên tục có người ít nhất là từ thế kỷ thứ IV, khi đó người La Mã gọi nó là Portus Calle.Mặc dù bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi Đại Tây Dương, Porto có khí hậu bán Địa Trung Hải, mà làm cho nó mát hơn so với những thành phố khác với khí hậu này. Nhiệt độ có thể tăng cao đến 40 °C trong tháng tám trong những đợt nóng thường xuyên. Mùa đông khí hậu ôn hòa và ẩm ướt, với đêm lạnh thỉnh thoảng khi nhiệt độ có thể giảm xuống dưới 0 °C.


Porto luôn luôn là một thành phố thương mại của Bồ Đào Nha. Điều này thể hiện rõ trong phong cách của những tòa nhà dọc theo Avenida dos Aliados, lõi của khu vực trung tâm thành phố này. Trung tâm thành phố, không giống như những thành phố lớn khác Bồ Đào Nha, phong cách kiến trúc ở thành phố này có xu hướng hướng tới baroque, là đá granit và hoành tráng.


Cư dân của Porto được biệt danh là Tripeiros, hay là kẻ ăn lòng bò. Biệt danh dày được dựa trên truyền thuyết rằng cư dân của thành phố không có thịt để cung cấp đội tàu (để lại từ Porto) để lại để chinh phục Ceuta ở Bắc Phi năm 1415. Có vài câu chuyện kể, người dan nơi đây đã phải sống bằng xúp lòng bò, và đó là một đặc sản của thành phố.


Công dân của Porto, trong khi chắc chắn là người Bồ Đào Nha, có phong cách văn hóa khác với những nơi khác của đất nước, như được thể hiện trong những cụm từ thường nghe "o Porto é uma nação" (Porto là một quốc gia).


Ngoài thường xem người Porto là thô bỉ hơn và có tính buôn bán hơn phần còn lại của Bồ Đào Nha, và người dân được hơi thiếu vẻ trang nhã xã hội. Điều này có thể bởi vì Porto có lịch sử được thống trị bởi giai cấp tư sản Bồ Đào Nha và phe phái giao dịch Anh chứ không phải là tầng lớp quý tộc.


Thành phố được gọi chính thức là "a muito nobre, sempre leal e invicta cidade do Porto" (thành phố Porto rất cao quý, luôn luôn trung thành, và bất khả chiến bại). Điều này thường được rút ngắn tới "a Cidade Invicta" (thành phố bất khả chiến bại) một danh hiệu giành được vì sức đề kháng tuyệt vời của Porto chống lại quân đội Napoleon trong chiến tranh bán đảo.


Thành phố khá đa dạng kiến ​​trúc, với kiến trúc thời trung cổ cũng như hiện đại nằm bên cạnh nhau. Thành phố này có địa hình rất đồi, với nhiều tòa nhà được xây dựng trong một vách đá nhìn ra sông. Cầu thang cắt vào đá chạy lên và xuống những vách đá và đưa ra một tour du lịch đi bộ mất thời gian nhưng bổ ích. Trên những sông từ Porto thích hợp, ở vùng ngoại ô của Gaia, được đặt trong kho của công ty rượu vang Porto đáng chú ý, chẳng hạn như calem, Ferreira, Fonseca, Sandeman, Kopke và những người khác.


Nếu bạn nói tiếng Tây Ban Nha với một người địa phương, bạn sẽ được phần lớn hiểu và như một quy luật họ sẽ tự do trò chuyện với bạn, nhưng có thể bạn bị nhắc nhở rằng bạn đang ở Bồ Đào Nha và ngôn ngữ mẹ đẻ của họ là tiếng Bồ Đào Nha.


Đến Porto bằng cách nào?
Bằng máy bay
Sân bay Sa Carneiro hay còn được gọi là Aeroporto do Porto hoặc Aeroporto de Pedras Rubras đây là sân bay bận rộn thứ 3 trong cả nước và khoảng 15 km từ trung tâm thành phố.


Từ Việt Nam bạn có thể đặt vé máy bay đi Bồ Đào Nha của Aeroflot xuất phát từ Hà Nội hay Sài Gòn giá vé máy bay Aeroflot đi Bồ Đào Nha từ 17.480.000 vnd.


Bằng tàu hỏa
Thành phố được phục vụ bởi hai nhà ga xe lửa lớn, ga "São Bento", và ga "Campanha". Xe lửa từ và đến Madrid và Paris thường xuyên, những điểm đến trong nước không khác nhau Theo nhu cầu và thời gian của năm. Tàu trong nước là rất thường xuyên và thường vào thời gian.


Hãy cẩn thận trên tàu từ Madrid. Ít nhất trên một tuyến đường, hệ thống máy tính sẽ nói rằng bạn cần phải thay đổi xe lửa tại Guillarei ở miền bắc Tây Ban Nha. Tuy nhiên, Guillarei đã ngừng xe lửa qua Bồ Đào Nha kể từ năm 2004.


Thay vào đó, bạn sẽ cần phải chuyển đến một ga tên Tui có cự ly một vài dặm từ Guillarei. Hệ thống máy tính chưa được cập nhật mặc dù sự thay đổi này xảy ra vào năm 2004 đối với một số lý do. Bạn có thể đi vào Guillarei nhưng bạn sẽ cần phải đi taxi (chi phí 5 €) để kết nối với ga Tui. Ga Sao Bento là ngay trong trung tâm thành phố.


Bằng xe hơi
Thành phố được phục vụ bởi năm đường cao tốc chính: A1, kết nối Lisbon đến Oporto, Oporto A29 nào kết nối với Aveiro, A3 kết nối cảng với Braga, Port A28 kết nối với Viana do Castelo và biên giới phía Bắc Bồ Đào Nha, và A4, đi về hướng Đông thành phố về phía Vila Real.


Bằng xe buýt
Có rất nhiều công ty cung cấp những chuyến đi xe buýt trực tiếp từ những nước châu Âu và cũng cho hầu hết những thành phố phía bắc của đất nước. Cố gắng 'Rodonorte' cho thời gian biểu. Cũng ghé thăm Cảng dịch vụ xe buýt Renex, Express mạng ...


Bằng tàu thuyền
Có một bến cảng giải trí và hàng hóa gọi là Leixoes trong thành phố lân cận Matosinhos. Tàu du lịch kích thước khiêm tốn có thể thả neo ngoài cây cầu để những cảng bên trong. Dưới cách tiếp cận về phía nam tới cây cầu là một trạm cho hệ thống đường sắt nhẹ đi Oporto.


Ngoài ra còn có một bến cảng giải trí rất nhỏ trong những sông Douro. Là một cách chính để đến Porto, di chuyển bằng đường biển là không thực sự khả thi. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng thuyền du lịch có trụ sở dọc theo con sông (đặc biệt là trong Oporto) để đi lên sông Douro, một trong những danh lam thắng cảnh chuyến đi ngắn nhất mà bạn sẽ làm.


Liên hệ phòng vé Aeroflot để biết nhiều hơn về thông tin giá vé cũng như hành trình bay của vé máy bay đi Bồ Đào Nha cũng như vé máy bay đi Bỉ hoặc vé máy đi Đức....

Các bài khác cùng chuyên mục: