Hầu như sản phẩm bếp nào đều không tốt khi sử dụng lâu ngày, để bếp đun được sử dụng lâu dài thì việc dùng bếp đúng hướng dẫn là công việc cần kíp. Nhưng không phải bất kì ai biết. Vậy, mọi người cùng Bếp Mới tham khảo 1 số cách ngay bên dưới để dùng bếp từ đúng hơn nhé!

Khi sử dụng bếp từ nên lưu ý những điểm dưới đây.


- Trong khi sử dụng bếp các người dùng nên lưu ý cung cấp nguồn điện đầy đủ cho thiết bị bếp. Bởi sản phẩm bếp từ có công suất khá cao nên tránh dùng chung ổ cắm với các loại thiết bị điện có công suất lớn khác. Đồng thời nguồn điện cung cấp cho thiết bị bếp phải thông qua một thiết bị ngắt tự động hóa để bếp từ luôn được bảo vệ khi không may có sự cố xảy ra.


- Các loại bếp đunsau khi sử dụng, do mặt thiết bị bếp từ còn nóng bếp đun sẽ hiện thị biểu tượng chữ H. Lúc ấy bạn không nên tiếp xúc vào mặt BẾP TỪ FASTER để tránh bị bỏng. Nếu người dùng muốn vệ sinh sản phẩm bếp, hãy đợi một thời gian khimặt bếp nguội rồi mới làm vệ sinh.

- Để tránh mặt bếp bị xước hoặc bị mờ, khi đặt nồi nấu lên bếp người dùng không được kéo lê xoong nồi trên bếp, cũng không nên chế biến thực phẩm trên mặt bếp từ. Trong quá trình đun nấu bạn cũng không nên để các đồ vật làm bằng kim loại như vung, nồi, dao, thì, dĩa lên mặt bếp từ. Bởi khi nấu ăn, thiết bị bếp từ sẽ làm nóng những vật dụng này, chúng sẽ truyền nhiệt làm nóng ngược trở lại thiết bị bếp từ, dễ gây ra nguy hiểm tới thiết bị bếp cũng như người dùng.


- Khi bắt đầu lắp bếp, hãy chọn địa điểm khô ráo, thoáng đãng để bếp hoạt động dễ nhất. Để thiết bị bếp từ tránh xa những nơi có nước, đặc biệt khách hàng không nên để bếp gần tường.


- Trong quá trình nấu ăn, người sử dụng cũng nên chú ý một điều rằng: hãy để nồi trong tầm vùng nấu rồi mới bật công tắc nguồn và cài đặt các chế độ nấu theo ý muốn của người dùng.


- Lưu ý khi tắt sản phẩm bếp từ: Trước khi tắt bếp người sử dụng phải điều chỉnh mức nhiệt độ/công suất của sản phẩm bếp xuống mức thấp nhất rồi mới tắt nguồn điện. Đồng thời hãy để bếp nguội rồi mới tiến hành thao tác vệ sinh bếp. Khi vệ sinh thiết bị bếp từ người sử dụng cũng không nên dùng các chất tẩy rửa có hóa chất mạnh vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng không tốt tới bề mặt sản phẩm bếp.


Trong khi đun nấu bằng bếp từ, bạn cũng nên lưu ý một vài trường hợp thường xảy ra dưới đây


- Nếu bạn bật bếp từ mà bếp từ không hoạt động, đầu tiên mọi người hãy kiểm tra lại nguồn điện.


- Lần thiết bị bếp từ hoạt động, thiết bị bếp từ có một mùi lạ: Vì đây là lần đầu thiết bị bếp sử dụng nên điều này rất bình thường, và cũng là lần đầu tiên nên bạn hãy đun một nồi nước sôi trong khoảng 30 phút để khởi động bếp.

- Bạn đã tắt bếp rồi nhưng quạt bếp vẫn còn chạy: Đây cũng là một trường hợp rất bình thường. Dù cho bếp từ đã tắt nhưng quạt bên trong bếp từ vẫn hoạt động để làm mát các thiết bị vi mạch ở bên trong thiết bị bếp từ, từ đó nâng cao tuổi thọ của bếp.


Với những thông tin bên trên, hy vọng bạn đã rút ra cho bản thân một số kiến thức nhất định để dùng sản phẩm bếpan toàn và hiệu quả hơn.


Sản phẩm khác:hút mùi

Các bài khác cùng chuyên mục: