Có bao giờ bạn thấy ái mộ những người thợ trang điểm – người làm nên những khuôn mặt xinh đẹp cho các cô dâu trong ngày cưới hay các người mẫu trên tùng san? nghề trang điểm hiện giờ - nghề làm nên những khuôn mặt xinh đẹp ấy ẩn chứa nhiều điều huých có thể bạn chưa biết.

Ít ai biết rằng đằng sau khuôn mặt rạng ngời của cô dâu trong ngày cưới hay vẻ đẹp cá tính của người mẫu trong những bức hình thời trang, người thợ điểm trang đã phải khó nhọc làm việc suốt nhiều giờ đồng hồ. Một thợ trang điểm giỏi giống như sở hữu một “đôi tay ma thuật” có khả năng hóa phép bộ mặt góc cạnh trở thành bầu bĩnh hơn, đôi môi to dày trông nhỏ nhắn, xinh xẻo hơn hay đôi mắt híp mí trở thành to tròn long lanh gấp bội phần sau trang điểm. Đó là phép màu cho sắc của đàn bà, là thành tựu của những chuyên viên điểm trang – nghề mà ngày một có nhiều bạn trẻ theo học.


Có hai nguyên tố quan trọng tạo nên sự thành công của người làm nghề trang điểm, đó là khiếu và kỹ thuật.
khiếu là khả năng cảm nhận màu sắc, hình thể để phối hợp màu sắc hài hòa và đôi tay khéo để vẽ được những đường nét tinh xảo hoặc đánh màu đều tay. Ngoài khiếu trời phú, người học trang điểm cá nhân còn cần phải có kỹ thuật làm việc chuyên nghiệp, chuẩn xác. Thêm vào đó là những kiến thức chuyên sâu về da, mỹ phẩm, lệ luật hình khối, lề luật ánh sáng, kỹ năng nhận mặt khuôn mặt và điểm trang hạp với từng khuôn mặt, hoàn cảnh…

Thu nhập của nghề trang điểm hiện giờ khá hấp dẫn. Tùy mức độ trang trọng, tay nghề và tên tuổi của chuyên viên mà tổn phí cho một lần trang điểm có thể ngả nghiêng từ 100 ngàn đồng đến vài triệu đồng. Vào mùa lễ hội, mùa cưới thì chuyên viên điểm trang học trang điểm cô dâu tại các cơ sở đào tạo lại càng bận rộn hơn. Có thể nói, nghề trang điểm giờ không “thiếu đất” đẻ các bạn trẻ biểu thị anh tài, sức sáng tạo của mình.

Sau một khoảng thời gian ban sơ hoạt động tự do, khi đã tích lũy đủ kinh nghiệm, nhiều bạn đã tự mở cửa hiệu điểm trang riêng của mình. Tuy nhiên, nếu quyết định tự mở một cơ sở trang điểm riêng, ngoài kiến thức chuyên môn về nghề, bạn cần có khả năng quản lý hiệu quả.

thảy những điều này chỉ có thể được trau dồi tại một trường dạy điểm trang chuyên nghiệp.


Tại Bích Nguyệt Beauty Academy, chúng tôi sẽ giúp bạn có những điều đó. Chương trình dạy nghề trang điểm theo chuẩn quốc tế, dựa trên giáo trình thẩm mỹ tiếng tăm của Học viện hàng đầu Hàn Quốc – SBS Broadcasting Academy Beauty School. Đây đồng thời cũng là đối tác của Học viện thẩm mỹ Bích Nguyệt tại Việt Nam. Các chuyên gia trang điểm giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp chỉ dẫn các bạn học viên trong quá trình học. Bên cạnh đó, quơ công cụ, mỹ phẩm sẽ được phát miễn phí cho các bạn trong quá trình học tập, bảo đảm cho học viên yên tâm thực hiện, tích lũy kiến thức. Kết thúc khóa học, các bạn sẽ có dịp được nhận được bằng tốt nghiệp đạt chuẩn quốc tế do đối tác Hàn Quốc cấp.

Với Học viện thẩm mỹ Bích Nguyệt, bạn tự tin trở thành một chuyên viên trang điểm hàng đầu.

Các bài khác cùng chuyên mục: