Mặc dù đèn led CFL là một nguồn tuyệt vời của ánh sáng năng lượng hiệu quả, họ không phải là luôn luôn là sự lựa chọn tốt nhất cho tất cả các ứng dụng chiếu sáng. Dưới đây là một vài hạn chế để xem xét:Bật tắt khi đi xe đạp: Đèn led CFL là nhạy cảm để thường xuyên bật và tắt khi đi xe đạp. Kiếp đánh giá của họ về 10.000 giờ được giảm trong các ứng dụng nơi mà ánh sáng được bật và tắt rất thường xuyên. Tủ và những nơi khác, nơi mà ánh sáng cần thiết cho việc chiếu sáng ngắn ngủi nên sử dụng sợi đốt hay đèn LED.

Điều chỉnh ảnh sáng và tốc độ: Đèn led CFL thiết bị dùng để điều chỉnh độ sáng đèn và tốc độ có sẵn cho đèn sử dụng công tắc, nhưng kiểm tra các gói; không phải tất cả bóng đèn CFL có thể được sử dụng trên các thiết bị chuyển mạch. Sử dụng một CFL thường xuyên với một có thể rút ngắn tuổi thọ bóng đèn.

Ngoài Trời: Đèn led CFL có thể được sử dụng ngoài trời, nhưng nên được bảo hiểm hoặc bóng mờ từ các yếu tố. Nhiệt độ thấp có thể làm giảm mức độ ánh sáng hãy kiểm tra nhãn gói để xem nếu bóng đèn thích hợp cho sử dụng ngoài trời.

Ánh sáng lẻ: Cửa hàng bán lẻ chiếu sáng màn hình thường đòi hỏi phải tập trung chùm hẹp cho chiếu sáng điểm mạnh. CFL là tốt hơn cho chiếu sáng khu vực.

Hàm lượng thuỷ ngân: Đèn led CFL có chứa một lượng nhỏ thủy ngân là một kim loại độc hại. Kim loại này có thể được phát hành nếu các bóng đèn bị hỏng, hoặc trong quá trình xử lý. Để biết thêm thông tin về thủy ngân và đèn CFL.

Lý do nguyên tắc giảm tuổi thọ của bóng đèn led chiếu sáng CFL là nhiệt. CFL triển lãm kéo dài tuổi thọ ngắn hơn trong thiết bị chiếu sáng và ổ cắm, nơi có luồng không khí thấp và nhiệt như chiếu sáng lõm. Đối với các loại ổ cắm nó được khuyến khích để UE thiết kế đặc biệt cho chiếu sáng CFL hoặc lõm đèn LED . Một lý do chính cho việc giảm tuổi thọ của bóng đèn CFL là quá thường xuyên bật khi đi xe đạp. Những bóng đèn nên được sử dụng nơi họ sẽ được đặt ở bên trong thời gian ổn định mà không bị búng và tắt.

Thủy ngân là một kim loại độc hại liên quan đến ô nhiễm nguồn nước, cá, và các nguồn cung cấp lương thực, và có thể dẫn đến tác động xấu đến sức khỏe. Một bóng đèn CFL thường chứa trung bình 5mg thủy ngân. Một nhà máy điện sẽ phát ra 10mg thủy ngân để sản xuất điện để chạy một bóng đèn sợi đốt so với chỉ 2.4mg thủy ngân để chạy một CFL cho cùng một lúc. Các lợi ích ròng của việc sử dụng các bóng đèn tiết kiệm năng lượng nhiều hơn là tích cực, và điều này đặc biệt đúng nếu thủy ngân trong đèn huỳnh quang được lưu giữ trong các dòng thải khi đèn hết hạn.

Xử lý CFL

Các thủy ngân trong bóng đèn led âm trần huỳnh quang compact không gây ra mối đe dọa trong khi trong bóng đèn, nhưng nếu bạn phá vỡ một:
- Mở cửa sổ và rời khỏi phòng trong 15 phút hoặc nhiều hơn
- Sử dụng một miếng giẻ ướt để làm sạch nó lên và đặt tất cả của các mảnh, và miếng giẻ, vào một túi nhựa
- Nơi tất cả các vật liệu trong một túi nhựa kín thứ hai
- Gọi cho trung tâm tái chế địa phương của bạn để xem nếu họ chấp nhận các tài liệu này, nếu không đặt nó trong thùng rác của địa phương. Rửa tay sau đó. CFL có thể xuống xe tại cửa hàng. Một giải pháp khác là để tiết kiệm CFL dành cho một bộ sưu tập chất thải nguy hại hộ gia đình trong cộng đồng, mà sau đó sẽ gửi các bóng đèn để thiết bị có khả năng điều trị, phục hồi hoặc tái chế chúng. Để biết thêm thông tin về CFL xử lý hoặc tái chế, bạn có thể liên hệ với khu vực địa phương của bạn.

Các bài khác cùng chuyên mục: