Để đảm bảo cho sức khỏe của bạn và gia đình thì việc thường xuyên vệ sinh noi that o to là rất cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết các bước thực hiện quy trình vệ sinh này. Vậy, bạn cần phải thực hiện những công việc gì? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để tìm câu trả lời nhé!


Hút bụiCông việc đầu tiên bạn cần phải làm là đảm bảo không gian bên trong ô tô luôn được sạch sẽ bằng cách thường xuyên hút bụi ở tất cả mọi ngóc ngách, từ khe cửa, ghế ngồi đến sàn xe... Để đảm bảo không bỏ sót một diện tích nhỏ nào, nên sử dụng máy hút bụi hoặc bàn chải để hút và cọ từ bên lái trước, sau đó sang bên phụ, ghế sau và sàn xe.


Vệ sinh trần xe


Sau khi hoàn thành công việc hút bụi, nhiệm vụ tiếp theo trong quy trình vệ sinh nội thất xe ô tô là việc vệ sinh trần xe bằng cách sử dụng khăn lau và hóa chất theo 2 cách:

- Xịt hóa chất lên những chỗ bẩn trên trần xe rồi dùng khăn lau sạch.

- Xịt hóa chất lên khăn rồi dùng khăn lau sạch trần xe.


Vệ sinh bảng điều khiển và taplo


Cần vệ sinh cẩn thận bảng điều khiển, hộc đựng đồ, vô lăng bởi khu vực này là nơi chứa nhiều bụi bẩn.


Vệ sinh bộ ghế


Khi vệ sinh bộ ghế, cần lưu ý, với mỗi chất liệu khác nhau cần sử dụng hóa chất khác nhau để đảm bảo độ bền cho sản phẩm. Bảo dưỡng ghế da để đảm bảo độ sáng bóng và tính đàn hồi. Công việc này thường được sử dụng với hóa chất chuyên dụng.


Vệ sinh cánh cửa, cốp xe


Cần lau chùi và vệ sinh sạch sẽ gioăng cánh cửa bằng khăn sạch và dung dịch tẩy rửa. Vệ sinh mọi ngóc ngách trong cốp xe bằng cách sử dụng máy hút bụi.


Vệ sinh sàn xe


Tùy vào chất liệu sàn xe mà bạn nên sử dụng loại hóa chất thích hợp.

- Sàn bọc da: Sử dụng hóa chất chuyên dụng, bàn chải và khăn lau để vệ sinh.

- Sàn nỉ: Sử dụng hóa chất, bàn chải, máy hút bụi để đạt hiệu quả cao.


Kiểm tra lại toàn bộ nội thất trong xe


Sau khi hoàn thành các công đoạn ở trên, bạn nên kiểm tra lại toàn bộ nội thất trong xe để đảm bảo không bỏ sót một chi tiết nào. Đặc biệt lưu ý vấn đề hóa chất thích hợp với vật liệu để đảm bảo tuổi thọ cho thiết bị và nội thất.

-----------------------------------------------------------------------------------

HIGHSKY - chuyên cung cấp các loại nội thất ô tô, màn hình ô tô chính hãng tại Hà Nội

Địa chỉ: Số 3 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 04.6294.3558 / 0163.819.4010

Các bài khác cùng chuyên mục: