Sự xuất hiện của bếp từ trong gian bếp của người dân Việt Nam có lẽ không quá xa lạ với nhiều người Việt. Tuy nhiên trong khoảng thời gian vừa rồi các trường hợp bếp đunbị cháy nổ kính sản phẩm bếp từbị vỡ nứt gây hoang mang cho người khách hàng, từ đó có các suy nghĩ và ý kiến làm giảm sút độ tin tưởng của sản phẩm bếp. Vậy, hãy cùng bepmoi tìm xem nguyên nhân nào làm kính sản phẩm bếp từbị nứt và cách phòng tránh trường hợp này làm sao?Có phải mặt kính bếp từ dễ nứt?


Hầu hết kính các loại hàng bếp ví dụ như: BẾP TỪ FASTER đều sử dụng loại kính cường lực Schott Ceran. Mặt kính này của hãng Schott, một tập đoàn công nghệ thế giới có tới hơn 125 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất mặt kính và vật liệu công nghệ hàng đầu. Nhiều moại của Schott xếp hạng số một thế giới trong đó có mẫu mặt kính Schott Ceran.


Mặt kính Schott Ceran đã được sản xuất ở Đức, là một loại gốm kính cao cấp có nhiều tính chất nổi bật như: rất cứng, độ bền tuyệt đối, khả năng chống những cú sốc nhiệt lên đến 750 độ C. Kính màu đen, sáng và cũng có khả năng chống trầy xước, chống bám bụi rất cao. Ngoài ra chúng không có các chất độc hại nên khá thân thiện với thiên nhiên. Bằng chứng chứng tỏ cho những ý kiến trên là kết quả củ hơn một triệu lần thí nghiệm chất lượng mẫu của thương hiệu Schott. Vì thế, hiện tượng nứt vỡ mặt kính cho những lần sử dụng thông thường là không hề xảy ra.
Và nếu bếp sử dụng mặt kính Schott vẫn bị nứt vỡ thì lý do đầu tiên là các mẫu hàng bếp này có chất lượng rất kém, xuất xứkhông rõ ràng và không phải là mặt hàng chính hãng từ nhà sản xuất.


Lời khuyên dành cho người sử dụng: Hãy mua thiết bị bếp từ có nguồn gốc rõ ràng, chứng nhận chất lượng CO, CQ và mua sản phẩm bếp từ ở những siêu thị, đại lý cung cấp sản phẩm bếp có uy tín.


Hướng dẫn tránh mặt kính sản phẩm bếp bị trầy xước


Mặc dù mặt kính có chất lượng cao đến đâu nhưng trong lúc sử dụng thiết bị bếp từ nếu không cẩn thận cũng sẽ làm bếp đun bị trầy xước, nứt vỡ. Nhất là khi người sử dụng tiếp xúc với những vật sắc nhọn hoặc khi vệ sinh sản phẩm bếp từ không may cào xước hoặc dùng khăn lau kém chất lượng. Những lý do này được coi là lý do phổ biến nhất. Để tránh tình trạng này, hãy thực hiện những điều dưới đây:


- Hãy dùng những loại khăn lau sản phẩm bếp từ chất lượng tốt và loại dung dịch vệ sinh bếp từ chuyên dùng.

- Khi đun nấu, đáy nồi nấu phải rửa sạch sẽ không bám nước và bụi bẩn. Không nên để thức ăn, các vật xốp (xốp, da) bám vào dưới đáy nồi. Nếu đáynồi có bám những vật này, khi đặt nồi lên mặt bếp sẽ dẫn đến cản trở quá trình dẫn nhiệt, nhiệt không đều, nhiệt độ dễ truyền ngược lại bếp đun gây nóng các linh kiện điện, hư hỏng các vi mạch điện tử bên trong, từ đó sẽ gây nguy hiểm cho bếp đun lẫn người sử dụng. Vì thế hãy tuyệt đối cẩn thận với điều này trước khi tiến hành đun nấu nhé!


Bài viết này bếp mới muốn khẳng định rằng, mặt kính của bếp từ chất lượng cao sẽ không dễ bị tác động, khó bị trầy xước. Và nếu có cũng là do tác động của bạn trong quá trình dùng chứ không tự nhiên mà kính bếp đun từ bị nứt vỡ. Và để tránh trường hợp nứt vỡ kính sản phẩm bếp, người dùng không nên sử dụng những loại bếp giá thành rẻ, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng bày bán tràn lan trên thị trường. Hãy mua sản phẩm bếp chính hãng ở những đại lý, siêu thị cung cấp sản phẩm bếp uy tín cao.

Các bài khác cùng chuyên mục: