+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2
 1. #1
  Thành viên cấp 2
  Tham gia ngày
  Dec 2014

  Du học: Tại sao cứ phải là học bổng và trường top?

  Đây là một chủ đề tôi đã định viết từ lâu mà cứ lần khân mãi. Bữa nay , xuat khau lao dong tôi hạ quyết tâm phải viết ra , sau một cuộc thảo luận với 1 phụ huynh. Chị là một phụ huynh có con đang học ở Mỹ và có cách tiếp cận vấn đề du học , theo tôi , là cực kỳ chuẩn mực. Tôi đến với nghề nghiệp luyện thi du học được 18 năm nay , công ty tư vấn du học suốt từ năm 1996 khi học trò Việt Nam tham gia kỳ thi học bổng trung học phổ thông Singapore với tên là học bổng Asean. Từ Singapore tôi chuyển sang dạy cho các học trò đi Anh , Mỹ và Úc và có số học trò ra nước ngoài lên tới consortium hàng ngàn em. Từ vào Harvard , MIT , Yale , Princeton , Stanford , Cambridge , Oxford ... Tặng tới những trường thường nhật. Cả ngàn em là cả ngàn câu chuyện , du học nhật bản giá rẻ cả ngàn đường đi và ngã rẽ. Không có câu chuyện nào giống câu chuyện nào và không có đường đi nào là giống đường đi nào cả. Quan niệm phải có học bổng mới đi du học là 1 quan điểm ăn sâu vào tâm thức của các bố mẹ Việt. Đặc biệt là các bố mẹ miền Bắc. Ở miền Nam thì thoáng hơn. Kể cả khi đi học không bằng học bổng thì các cha mẹ vẫn phải nói ra là con tôi đi học bằng học bổng. Với họ việc đi du học tự túc là 1 điều hổ thẹn đáng phải che dấu đi. Đáng nhẽ ra họ cần phải thấy rằng việc chi tiền cho con cái du học nghiêm túc là một điều đáng kiêu hãnh chứ. Bạn tiêu tiền tài mình , cho con mình , cho một việc tốt cơ mà. Tại sao lại phải xấu hổ? Và đây mới là chuyện đáng nói nhất: Phải có được học bổng mới cho con đi du học là tư tưởng của rất nhiều gia đình , kể cả các gia đình ngh. Họ thấy việc chi tiền cho con học tự túc là không đáng và phải bằng mọi cách tìm học bổng và trợ giúp tài chính.

  Giáo dục là một trong vài thứ mà chúng ta cần đầu tư nhất. Ví như con bạn có năng lực Học hỏi và bạn có xác xuất tài chính , du học úc 2015hãy mạnh dạn và cảm thấy không bị hạn chế , kiêu hãnh khi bạn đóng tiền học cho con bạn. Hãy dành thời cơ học bổng cho các bạn khác vượt hẳn lên-xuất chúng nhưng không được gặp dịp tốt như con bạn. Đó không chỉ là việc bạn đang đầu tư tương xứng và hiệu quả cho tương lai của con bạn mà đó còn là một hành động đàng hoàng mang tính nhân bản không phức tạp. Ở Anh , các trường đầu tiên gần như không bao giờ có học bổng hay trợ giúp tài chính vì họ ý rằng các bạn vào được trường và được học tại đó đã là một sự gặp dịp tốt rồi. Bạn còn muốn chi nữa? Họ khuyên bạn nên đầu tư cho con và đừng tham lam. Ở Mỹ , hồ hết các gia đình trung lưu ( chiếm số đông dân số phận ) không bao giờ có thời cơ học bổng ( HB ) và trợ giúp tài chính ( FA ) cho dù học trò có giỏi đến mấy. Hai thứ này là dành cho số ít các bạn nghèo nhưng vượt hẳn lên-xuất chúng và số cực ít các bạn giàu và cực vượt hẳn lên-xuất chúng. Đó là chúng ta đang nói đến các xuất học bổng lớn , du học mỹ tự túc còn với số ít các bạn đến từ gia đình trung lưu mà có được FA thì khoản FA này chỉ là một consortium khích lệ biểu tượng ở mức vài ngàn USD/năm. Với các trường tốt có mức học phí lên tới quanh mức 60 ngàn USD/năm chưa kể các khoản khác thì hồ hết các gia đình trung lưu Mỹ chẳng thể kham nổi. Họ sẽ chọn con đường vào học các trường top dưới có mức học phí vừa phải. Đó là một toan tính rất thực tiễn và hợp lý.

  Các bài khác cùng chuyên mục:

  Chào mừng thaoyeu333 đến với diễn đàn! Chúc Các Bạn Vui Vẻ!

 2. #2
  Thành viên cấp 2
  Tham gia ngày
  Dec 2014
  Cái tên có xác xuất gây nên một thương hiệu mạnh thiết kế logo chuyên nghiệp hoặc có xác xuất làm tiêu tán doanh nghiệp bạn. Vì vậy mà sở hữu một tên thương hiệu hấp dẫn chính là một tài sản to lớn giúp bạn thực hành các cố gắng marketing một cách tự động ( chỉ phê duyệt cái tên! ). Cái tên độc đáo giúp bạn khác biệt khỏi những đối phương tranh đua với nhau , Tư vấn thương hiệu kết nối với khách hàng tiềm năng một cách đầy xúc cảm. Chính vì những lý do như thế mà việc đặt tên thương hiệu đúng trở nên thách thức nhức đầu của không ít thương nhân. 18 câu hỏi tôi report dưới đây được tràn đầy hy vọng sẽ giúp bạn tìm ra câu phản hồi đúng cho việc đặt tên thương hiệu.

  Khi bạn bắt đầu đặt tên cho thương hiệu của mình hãy hỏi những câu hỏi sau:
  Khách hàng mục đích của bạn là ai?
  vấn đề họ gặp phải là gì và Thiết kế tờ rơi bạn giúp khách hàng giải quyết ra sao?
  Danh sách 5 lợi ích lớn nhất mà bạn dành cho khách hàng?
  Tên 5 đối phương tranh đua với nhau của bạn?
  Dánh sách 3-5 điểm khác biệt của bạn so với đối phương cạnh tranh?
  5 tính từ mô tả thương hiệu của bạn?
  Sau khi đã phản hồi xong những câu hỏi trên , tôi chắc rằng bạn đã sẵn sàng để brainstorm ( sáng tạo theo phương pháp động não ) ra một một danh sách các phương án tên thương hiệu. Danh sách ưa thích của tôi thường là 10 phương án. Còn bạn có xác xuất chọn một danh sách 4-5 phương án tên cũng được. Bây chừ bạn cần “thử lửa” các
  Tên được đề phát xuất âm có dễ dàng không?
  mọi người có xác xuất đọc nó nhanh về dễ dàng không?
  Khi bạn nói mọi người có xác xuất hiểu ngay mà không để ý đánh vần?
  Tên đề xuất có phát âm giống như viết không?
  Tên có dài quá thiết kế logo chuyên nghiệp không? ( chuyên gia khuyên rằng chỉ nên có ít hơn 11 ký tự và 3 âm tiết )
  Nó có chứa tác phong thụ động nào không?
  Nó có độc đáo và khơi gợi xúc cảm không?
  Nó có khuấy động sự quan hoài hay không?
  Có câu chuyện hấp dẫn nào đằng sau nó?
  Nó có nói lên bạn là ai không?
  Nó có truyền tải được thông điệp mục đích của thương hiệu không?
  Bạn đã hỏi quan điểm công chức chưa? Họ có kiêu hãnh thiết kế profile chuyên nghiệp khi nhắc tới thương hiệu mà bạn đề xuất không?
  Đến đây bạn đã có câu phản hồi cho phương án tên đề xuất của mình. Hãy lựa chọn phương án tên đưa lại hiệu quả tốt nhất trong list trên. Tuy nhiên , tên được lựa chọn cần phải thỏa mãn từ 6-7 điểm khi được kiểm tra bằng các câu hỏi trên. Đừng cố lựa chọn một tên thương hiệu chỉ vì bạn đã nghĩ hết cách. Nên nhớ rằng , Thiết kế thương hiệu chẳng thể xây dựng một lâu đài thương hiệu đồ sộ trên một nền tảng thiếu vững vàng.
  Và sau hết , nếu bạn gặp có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn trong việc đặt tên thương hiệu , hãy sử dụng service của nhà tham vấn để luôn đi đúng đường.
  Chào mừng thaoyeu333 đến với diễn đàn! Chúc Các Bạn Vui Vẻ!

 

Tổng số thành viên đã đọc bài viết này: 0

You do not have permission to view the list of names.
Email : support@buabay.com DD: 0901 987 948
Skype: thanh.nguyen2891
Rank in Vietnam Alexa: 1,752
Chúng tôi đang xin giấy phép ICP/MXH của Bộ TTTT
cấp chứng chỉ vận hành xe nâng |
Powered by vBulletin® Version 4.1.11
Xem website tốt nhất ở chế độ màn hình 1366 x 768

SEO by vBSEO 3.6.0 RC 2