Trong hàng loạt các bài viết chia sẻ về kinh nghiệm chơi bài trưc tuyến ăn tiền thật , sau đây sẽ cùng thảo luận với các bạn về tư duy, chiến thuật và những điều bất kỳ ai cũng cần quan tâm khi ngồi vào bàn với những lá bài trên tay.
Bắt đầu bằng “bộ môn” phỏm, trước tiên cần định nghĩa rằng phỏm mới là tên chính thức trong văn hóa chơi bài tây của dân gian ta từ xưa đến nay. Phỏm chỉ là một khái niệm trong trò chơi và tất nhiên, dù gọi bằng Phỏm thì đây cũng là một trò chơi rất quen thuộc với mọi thế hệ người Việt. Những lý do để phỏm có sức sống mạnh mẽ bao năm qua có thể kể đến:
Dễ chơi: chỉ cần 5 phút đọc hướng dẫn, bạn đã có thể thử cảm giác thú vị của những ván bài phỏm.
Yêu cầu về tư duy: người chơi phải “học thuộc lòng” từng cây đánh trong mỗi ván và đi kèm từng nước đánh là yêu cầu phán đoán. 90% kết quả một vài bài nằm trong khả năng phán đoán và chỉ 10% còn lại do vấn đề may mắn.
Tính may mắn: nói “hay không bằng hên” là vì thế. Dù bạn là một tay chơi đầy kinh nghiệm, khả năng tư duy phán đoán cao, trí nhớ tốt, đôi khi bạn vẫn bị đẩy vào tình thế 5 ăn 5 thua khi quyết định đánh cây nào, ăn hay bốc. Ở chiều ngược lại, “trong phúc có họa – trong họa có phúc”, bạn được ăn cây hay bị ăn cây đều nằm trong sự may rủi vô hình.
Với những lý do trên, phỏm tạo ra những cảm giác vô cùng thú vị cho người chơi. Ở thời điểm nào, tâm trạng nào, hoàn cảnh nào, trò chơi này đều có những ảnh hưởng nhất định tới cảm xúc của người chơi. Vui chơi có thưởng có phạt, ngay cả khi hình phạt cho người thua đơn giản là phải quỳ trên chiếu, thì bất kỳ hình thức chơi nào cũng cho người chơi những cảm xúc như thế.
Từ 2 yếu tố cơ bản khi chơi (tư duy và may mắn), có thể đưa ra một số lập luận, phân tích và “chỉ điểm” để các bạn. Trong các vấn đề được đưa ra luôn bao gồm cả hai yếu tố tư duy, may mắn, mong các bạn lưu ý trong tư duy khi chơi để luôn giành lấy ưu thế, duy tâm khi không may bị thua để tránh căng thẳng.
1/ Luật và chiến thuật chọn bàn
- Các luật định quyết định rất nhiều đến chiến thuật. Đánh xuông là đơn giản nhất: 4 cây hạ bài tính điểm. Nâng cao hơn, luật chơi dựa vào 2 yếu tố cơ bản để người chơi đặt ra như: cho phép tái gửi (tư duy), ăn cây nào tính tiền cây đấy (có chút may mắn), ù khan (tức lên bài không có cạ nào, quá may mắn), ăn cây chốt – ù đền (tư duy tối đa) hoặc tất cả các điều luật trên. Đi kèm với đó là "giá thành" để nâng tính sát phạt.
- Các bạn nên luyện cho mình thói quen tư duy nghiêm túc mỗi khi chơi. Đánh hú họa, hên xui – không sớm thì muộn bạn sẽ bị đuổi ra khỏi chiếu mà ngồi xem. Buôn tài không bằng dài vốn, vì vậy chiến thuật đầu tiên bạn hãy nghĩ đến đầu tiên đó là làm sao vốn của mình phải dài hết mức có thể khi chọn bàn. Đừng để 10% may rủi trở thành quá lớn lao khi vốn của bạn chỉ đủ chơi vài ván do bạn vào bàn có mức cược quá cao.
Choi bai truc tuyen an tien that

Các bài khác cùng chuyên mục: