Nhiều khách du lịch mua ve may bay di Phap gia re để được đến đảo Martinique tin rằng khi ghé thăm hòn đảo lạ kỳ này, họ sẽ có chiều cao như mong muốn.
Đảo Martinique nằm trong quần đảo núi lửa Lesser Antilles, ở phía Đông vùng biển Caribbean. Có diện tích 1.128 km2, dân số trên đảo này có khoảng gần 400 ngàn người.
Hòn đảo Martinique là một thuộc địa của nước Pháp từ năm 1635. Tuy nhiên hòn đảo này lại được đặt tên bởi nhà thám hiểm nổi tiếng Christopher Columbus sau khi ông khám phá ra hòn đảo vào năm 1493.

Lúc đầu hòn đảo này có tên là "Jouanacaëra - Matinino". Theo nhà sử học Sydney Daney, cái tên "Jouanacaëra" được đặt bởi người thổ dân Caribs có nghĩa là “hòn đảo của những con kì nhông”.
Sau khi Columbus phát hiện ra nơi này, tên của đảo đã được đổi thành Madinina có nghĩa là đảo của những loài hoa nhằm ca ngợi vẻ đẹp tuyệt mỹ của đảo. Hòn đảo này được đổi tên thành Martinica vào năm 1502 và cuối cùng được gọi là Martinique do ảnh hưởng từ những đảo thuộc địa của người Pháp.
Martinique được ca ngợi là một trong những hòn đảo hấp dẫn nhất của vùng biển Caribbean. Đó là do nơi đây là sự kết hợp của những bãi biển tuyệt đẹp trải dài với làn nước trong vắt cùng khu rừng mưa phong phú về hệ động - thực vật.
Hòn đảo được miêu tả như một thiên đường cho những tín đồ yêu thiên nhiên và ánh Mặt trời. Martinique cũnglôi cuốn khách du lịch bởi sự quyến rũ đầy chất Pháp. Đây còn được coi như nước Pháp của Caribbean với những nhà hàng thanh lịch và sang trọng, những trung tâm mua sắm hay thiết kế đô thị đậm chất Pháp.
Một điểm đặc biệt dễ nhận thấy nữa của hòn đảo đó chính là... chiều cao của cư dân ở nơi đây. Người dân trên đảo Martinique sở hữu một chiều cao "khủng" - nam là 1,9 mét; nữ là 1,74 mét. Thậm chí ở đây, nếu một chàng trai trẻ nào có chiều cao dưới 1,8 mét sẽ bị trêu chọc là “người lùn”.

Cùng với chiều cao khủng của cư dân, hòn đảo này còn nổi tiếng khắp nơi với khả năng thần kỳ - khiến khách du lịch cao lên. Hiện tượng này được ví như một phép màu của hòn đảo.
Người ta nói rằng, cứ khoảng 10 năm một lần, tất cả những người dân trên đảo, cả nữ lẫn nam, sẽ đồng loạt tăng thêm vài cm. Có những lời đồn về việc một người đàn ông quá độ tuổi trưởng thành đến sống ở đây và sau 2 năm, anh ta thực sự đã cao lên.
Rất nhiều nhà nghiên cứu đã ghé thăm và tìm hiểu nguyên nhân của hiện tượng kỳ bí này. Nhiều người tin rằng trên đảo Martinique tồn tại một loại phóng xạ không độc hại có khả năng tác động lên tuyến giáp kích thích phát triển chiều cao. Tuy nhiên, bí ẩn về hiện tượng tăng chiều cao này vẫn còn đang bị bỏ ngỏ.
Trong thực tế, không chỉ có con người mà những loài động - thực vật sống trên đảo cũng có tốc độ phát triển đáng kinh ngạc. Từ năm 1948 trở lại đây, những loài kiến, ruồi, bọ cánh cứng, thằn lằn và rắn sống ở Martinique cứ vài năm lại được ghi nhận có sự phát triển khác thường.
Chuột trên hòn đảo cũng to lớn một cách lạ thường. Để tìm thấy một con chuột to bằng một con mèo là điều không hề khó gì. Điều này đã khiến ngày càng nhiều khách du lịch đến thăm nơi này với hy vọng có thể... cao lên được vài phân.
Đó cũng chính là lý do mà nơi đây được gọi là “thiên đường của người lùn”. Nếu bạn muốn cao thêm chút nữa thì săn vé máy bay Aeroflot đi Pháp ngay bây giờ để được đến đảo Martinique sớm nhé!
Ngoài một chiều cao đáng nể, người dân Martinique còn một phong tục kì lạ đó là không bao giờ cúi mình xuống. Phong tục này được bắt nguồn từ truyền thuyết về đảo trưởng của Martinique.
Khi bị quân Pháp xâm lược và bắt cúi người để chúng cưỡi lên, ông ấy đã kiên quyết cự tuyệt và nói: “Người Martinique phải luôn đứng thẳng, không được cúi mình”. Điều này đã ăn sâu vào tâm trí người dân nơi đây và trở thành một quan niệm sống của họ.
Nhưng nó cũng được coi là một phong tục khác người bởi đôi khi có những vật quý hay tiền rơi xuống đất, người Martinique cũng không bao giờ cúi mình để nhặt chúng. Thay vào đó, họ sử dụng thanh tre gài sau lưng để nhặt vật đó lên, và vẫn trong tư thế vẫn ngẩng cao đầu.
Với vẻ đẹp tuyệt mỹ và phép màu lạ kỳ của mình, mỗi năm đảo Martinique lại đón hàng vạn khách du lịch từ nhiều đến đây để thưởng thức loại rượu rum nổi tiếng, thư giãn bên bờ biển và thực sự được tận hưởng kì nghỉ của mình.
Nếu có dịp ghé thăm thì bạn đừng bỏ qua hòn đảo xinh đẹp này bởi biết đâu sau chuyến đi nghỉ tại đây, bạn có thể sẽ cao thêm được vài cm nữa đấy. Nhiều khách du lịch khi tới hòn đảo kỳ lạ này tin rằng họ sẽ có chiều cao như ý. Hãy săn ve may bay đi Phap ngay hôm nay để có chuyến du lịch sớm nhất.

Các bài khác cùng chuyên mục: