Hiện nay trên thị trường rât nhiều các loại mỹ phẩm giả, nhái chất lượng kém, đặc biệt là các loại kem làm trắng. Bằng mắt thường thật khó để phân biệt được đâu là kem thật đâu là kem giả. Bài viết sau đây, kemlamtrang.vn sẽ tiết lộ cho các bạn bí quyết cách phân biệt kem làm trắng thật giả.


1. Xem rõ xuất xứ


Để mua được một loại kem làm trắng nói riêng hay bất cứ một loại mỹ phẩm nào đó nói chung các bạn cần kiểm tra xuất xứ của sản phẩm. Nếu là hàng thật các sản phẩm sẽ ghi như sau: made in China, USA, Japan, Viet Nam,… Nếu sản phẩm nào không có xuất xứ thì bạn không nên mua vì rất dễ sản phẩm đó là hàng giả.


2. Kiểm tra mã vạch


Sau khi đã xác định được xuất xứ của sản phẩm các bạn cần kiểm tra mã vạch của sản phẩm có trùng với tên nước đó không.


Kiểm tra mã vạch là một cách giúp phân biệt được thật giả chuẩn nhất. Các bạn nên chú ý đến 3 con số đầu của mã vạch. Ví dụ: mã vạch của Việt Nam: 893, Trung Quốc: 690 – 692, Thái làn: 885, Hàn Quốc:880,…


Nếu mã vạch của bất cứ sản phẩm nào không khớp với mã vạch thì bạn không nên mua vì chắc chắn sản phẩm đó là hàng giả.


3. Kiểm tra các thông tin chi tiết của sản phẩm


Khi mua một loại kem tắm trắng hay một loại mỹ phẩm nào đó bạn cần kiểm tra thật kỹ các thông tin của sản phẩm như: công dụng, đối tượng sử dụng, thành phần trong kem tắm trắng, ngày sản xuất, hạn sử dụng,…


4. Kiểm tra hình dáng bên ngoài của vỏ hộp


Các bạn hãy thật cẩn thận và tinh mắt trước khi mua sản phẩm. Bởi đôi khi sự tinh tế của bạn khi nhìn hình dáng bề ngoài của sản phẩm bạn sẽ phát hiện được thật hay giả. Các sản phẩm giả các đường nét, màu sắc của vỏ hộp không được tinh tếsắc nét như hàng thật, đôi khi các chữ còn viết sai. Vì vậy các bạn cần chú ý đến các chi tiết này nhé.


5. Kiểm tra kem bên trongHiện nay hàng giả được thiết kế rất tinh vi bằng mắt thường thật khó để phân biệt được đâu là hàng thật đâu là hàng giả. Chính vì thế bạn cần kiểm tra chất lượng kem bên trong. Các loại kem kém chất lượng thường có màu sắc sẫmlỏng hơn kem thật. Vì vậy khi mua hàng các bạn cần yêu cầu kiểm tra chất lượng kem bên trong nhé.


Hi vọng bài bài viết hôm nay của kemlamtrang.vn sẽ cung cấp cho bạn một số kiến thức bổ ích để các bạn có thêm kinh nghiệm phân biệt được kem làm trắng hay bất cứ một sản phẩm nào đó là thật hay giả.

Các bài khác cùng chuyên mục: