Học xăm cơ bản đang trở nên một nghề “hot” được nhiều bạn trẻ săn đón. Một số lưu ý nho nhỏ cho những bạn trẻ muốn bước vào nghề xăm hình nghệ thuật.

Xăm hình là một nghệ thuật khắc họa hình ảnh lên da người, nó có từ thời rất xa xưa. Trên hình xăm của mỗi người lại có một ý nghĩa riêng của nó, có hình xăm học xăm bao nhiêu tiền mô tả sự nhẹ nhàng, tinh tế, có hình lại mang dáng dấp mạnh mẽ, hung dữ,…thường ngày những người có hình xăm trên người vì họ muốn trình bày cá tính của mình, bộc lộ đẳng cấp hoặc vì họ muốn che một khuyết thiếu nào đó.


Ở các nước trên thế giới hình xăm có từ rất sớm và được mọi người đón nhận. Riêng ở Việt Nam thì hình xăm chỉ len lỏi được vào bộ phận giới trẻ vì người Việt vẫn có thành kiến không tốt về nó. Tuy nhiên nhiều năm gần đây những rào cản về quan niệm gần như được xóa bỏ, xăm hình phát triển mạnh mẽ và được nâng lên thành một bộ môn trong giáo trình giảng dạy.

giờ có rất nhiều bạn trẻ theo học nghề học xăm cơ bản tại những khóa học xăm hình nghệ thuật, tuy nhiên cũng có một đôi lưu ý nhỏ để các bạn có thể học tốt hơn bộ môn nghệ thuật này.

Tìm hiểu nghề

trước nhất bạn nên chịu khó tìm hiểu những điều căn bản về nghề xăm hình nghệ thuật tại những cơ sở dạy học xăm hình nghệ thuật. Đó là điều kiện cần thiết để bạn không phải bở ngỡ khi đến với nghề.

Tìm địa chỉ học nghề uy tín, chất lượng


Nên học nghề này tại một địa chỉ có chất lượng và uy tín. Bạn hãy tìm hiểu hình thức đào tạo của họ, đội ngủ giảng viên có chuyên môn không, chất lượng giảng dạy như thế nào. Với bộ môn nghệ thuật này tuyệt đối không nên học sơ sài từ người khác mà nên học từ căn bản rồi đi lên, có đay giảng dạy tận tình.

Chăm chỉ luyện tập

Việc học ở những lớp dạy nghề thẩm mỹ thôi chưa đủ, bạn nên ngay thực hiện tại nhà để nâng cao tay nghề của mình. Hãy học hỏi từ những điều nhỏ nhất rồi mới đến những công việc khó hơn. Bạn nên tập vẽ hình trên giấy, trên bì giả rồi mới đến vẽ trên bì thật, tuy mất thời kì nhưng tay nghề bạn sẽ lên dần.

Khóa học xăm căn bản thường nhật chỉ kéo dài khoảng 3 tháng, sau khoảng thời kì này bạn có thể vững tay nghề để tự mở lớp dạy học xăm hình nghệ thuật hay cơ sở xăm hình nghệ thuật.

Với những lưu ý trên sẽ góp một phần nhỏ của mình cho hành trang bước vào nghề xăm hình của bạn.

Các bài khác cùng chuyên mục: