Sữa là thực phẩm bổ dưỡng quen thuộc thì ai cũng rõ. Nhưng lâu nay một số chị em truyền tai nhau công thức xóa sẹo thâm từ sữa. Bạn có tin được không khi sữa cũng giúp trị sẹo thâm? Cùng mình đi tìm câu trả lời nhé!

Axit lactic trong sữa tươi không chỉ giúp ngăn chặn các vết sẹo, trị sẹo thâm do mụn mà còn giúp da tươi sáng và mịn màng. Hơn nữa sữa tươi còn giúp nuôi dưỡng, chăm sóc làn da bạn trở nên mềm mại và trắng hồng.

Sữa sử dụng trong đời sống hàng ngày có 2 loại chính là sữa tươi có đường và không đường. Thông thường, khi chăm sóc da trực tiếp, các bạn nên sử dụng sữa tươi không đường.

Đắp mặt với sữa

Hoặc bạn có thể áp dung cách trị thâm da tại nhà bằng cách làm mặt nạ sữa tươi kết hợp với bột yến mạch và vài giọt chanh. Các bạn pha chế lượng sữa và bột yến mạch vừa đủ để thu được hỗn hợp sền sệt, nhỏ thêm vài giọt chanh, trộn đều và đắp mặt trong vòng 30 phút rồi rửa mặt sạch bằng nước lạnh. Phương pháp này vừa giúp trị sẹo thâm tại nhà hiệu quả, vừa nuôi dưỡng da sáng hồng mịn màng và ngăn chặn vi khuẩn gây mụn phát triển trên da.

Rửa mặt bằng sữa

Một trong những cách đặc trị sẹo mụn và dieu tri tham hiệu quả là dùng sữa tươi để rửa mặt hằng ngày. Cách thực hiện rất đơn giản: bạn rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt, để da thông thoáng và dùng bông gòn thoa sữa đều lên mặt, massage da mặt trong vòng 3 phút rồi rửa mặt sạch bằng nước lạnh.

Bạn hãy thử áp dụng cách trị sẹo thâm đơn giản này xem có hiệu quả thật không nha!

Các bài khác cùng chuyên mục: