Mùa hè với những cơn nắng chói chang khiến cho da bạn bị các tia từ ngoại làm cho đen sạm nhanh đến đáng sợ. Tuy nhiên các bạn đừng lo lắng sau đây kemlamtrang.vn sẽ tiết lộ cho các bạn bí quyết giữ cho da không bị sạm đen trong mùa hè. Các bạn hãy tham khảo nhé.


Có thể tham khảo thêm: kem tắm trắng


1. Dùng kem chống nắng bất cứ khi nào ra khỏi nhàTiếp xúc trực tiếp với ánh nắng lâu sẽ khiến cho da bị cháy nắng và đen sạm đi rất nhanh. Chính vì thế, bất cứ khi nào ra ngoài, các bạn đừng quên thoa 1 lớp kem chống nắng. Tuy nhiên, các bạn cần đợi từ 15 – 30 phút sau khi thoa kem để kem thẩm thấu vào tận sâu bên trong da rồi hãy ra ngoài. Kem chống nắng chỉ có tác dụng trong một thời gian ngắn nên khoảng 2 giờ các bạn lại thoa kem chống nắng một lần.


2. Cung cấp độ ẩm cần thiết cho da


Cái nắng nóng của mùa hè khiến cho da mất nước rất nhanh. Vì thế hãy bổ sung độ ẩm cần thiết cho da bằng cách sử dụng nước hoa hồng và các loại kem dưỡng có độ ẩm cao để cân bằng độ ẩm cần thiết cho da.


3. Hạn chế ra nắng vào những giờ cao điểm


Còn gì tuyệt vời hơn khi được vui chơi cùng bạn bè, gia đình ngoài trời. Tuy nhiên, các bạn cần hạn chế ra ngoài trời những thời điểm từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều, thời điểm này là lúc tia cực tím nhiều nhất. Đợi trời râm mát thì hãy vui chơi ngoài trời.4. Sử dụng kem dưỡng trắng da


Mặc dù chăm sóc da rất cẩn thận nhưng không tránh khỏi các tác hại của môi trường vì vậy các bạn cần sử dụng thêm các loại kem làm trắng da để bảo vệ, nuôi dưỡng da thật hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết: “ 3 cách lựa chọn kem làm trắng tốt nhất trong mùa hè 2015” mà kemlamtrang.vn đã chia sẻ.


5. Chế độ ăn uống khoa học


Dinh dưỡng là yếu tố rất quan trọng để có một làn da đẹp. Hàng ngày, bạn cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.


Hàng ngày bạn nên uống từ 1-2,5 lít nước, tuy nhiên chỉ nên uống nhiều vào buổi tối và hạn chế uống vào buổi tối.


Hi vọng những gì chia sẻ ngày hôm nay sẽ giúp cho các bạn cách bảo vệ da không bị đen sạm trong màu hè nắng nóng gay gắt.

Các bài khác cùng chuyên mục: