Phải mất vài tháng, vài tuần hoặc thậm chí là một năm để có thể làm mờ vết sẹo mụn trứng cá một cách tự nhiên. Hãy tham khảo một số phương pháp trị sẹo mụn hiệu quả từ nguyên liệu tự nhiên dưới đây.

>>> Địa chỉ thẩm mỹ viện uy tín tại Hà Nội

>>> Tham khảo các cách trị sẹo bỏng được nhiều người sử dụng

Vitamin C

Nước chan chứa rất nhiều vitamin C, thúc đẩy phát triển tế bào da mới. Bạn có thể bôi nước ép chanh đến những khu vực có sẹo mụn trứng cá bằng cách ngâm bông gòn với nước cốt chanh. Đắp miếng đệm lên da ít nhất 15 phút. Nếu nước cốt chanh có thể gây kích thích trực tiếp với làn da của bạn, bạn có thể áp dụng mặt nạ nước cốt chanh và sữa chua.

Dầu oliu

Xoa bóp với hai muỗng cà phê dầu oliu vào những khu vực có sẹo. Để đạt được hiệu quả cao nhất của dầu oliu bằng cách để vùng sẹo ở gần với hơi nước đang sôi. Để khu vực da có sẹo tiếp xúc trong khoảng 5 phút trước khi nhẹ nhàng lau dầu bằng cách sử dụng một chiếc khăn ẩm. Bạn nên tránh cọ sát vào da vì nó sẽ dẫn đến khó chịu và có thể gây ra mụn trứng cá.

Baking soda

Đắp miếng da lên da trong hai phút sau đó rửa sạch. Một cây bụi tự nhiên được kết hợp với baking soda cho phép bạn tẩy tế bào da chết của bạn mà không có một chất hóa học nào có thể cạo hoặc làm hỏng da.

Có thể bạn quan tâm : Cách trị sẹo lõm lâu năm an toàn nhất

Nước

Các biện pháp khắc phục tốt nhất cho các vết sẹo mụn trứng cá bao gồm việc tiêu thụ nhiều nước. Nước sẽ giúp giữ cho làn da đầy đặn, thúc đẩy tái tạo da mới, xóa bỏ độc tố. Bạn cần phải tiêu thụ ít nhất 2l nước mỗi ngày để giữ cho làn da của bạn trở nên căng mọng và tràn đầy sức sống.

Các bài khác cùng chuyên mục: