Sẹo lõm lâu năm là nỗi ám ảnh lớn đối với phái Đẹp. Càng để lâu, sẹo lõm càng khó điều trị. Cùng thoát khỏi nỗi ám ảnh này bằng các cách xóa sẹo lõm lâu năm hiệu quả vùng mặt nhé.

Sẹo lõm, sẹo rỗ xuất hiện trên da mặt thường là do mụn trứng cá và hậu quả của da vị tổn thương khiến cấu trúc da thay đổi, làm đứt gãy chuỗi collagen và dãy eslatin. Sẹo lõm thường tồn tại với kích thước là những vết hõm nhỏ, li ti, dưới da. Làm da kém mịn và xấu sắc, gây khó khăn trong việc trang điểm. Cách xóa sẹo lõm lâu năm trên mặt thường được dân gian áp dụng bằng nhiều biện pháp khác nhau như :

+ Đắp mat na tri seo lom bằng rau má: Rau má là một trong những bài thuốc cổ truyền có nhiều tác dụng, trong đó nổi bật là tác dụng trị sẹo. Bạn lấy rau má giã nát rồi đắp lên vùng da có sẹo lõm. Rau má khá an toàn vì vậy bạn có thể yên tâm điều trị sẹo mà không lo lắng gì. Tuy nhiên, hiệu quả của cách trị sẹo lõm lâu năm trên mặt dân gian này khá chậm, ngoài ra chỉ có tác dụng với sẹo mới thôi nhé.
+ Đắp mặt nạ bằng ngải cứu: Tinh chất từ cây ngải cứu có tác dụng khử trùng, giúp lưu thông mạch máu và làm mềm vết thương. Được người xưa sử dụng trong rất nhiều phương thuốc khác nhau, vừa là một chất kháng sinh tự nhiên, chữa lành các vết thương nhanh chóng, giúp xóa sẹo lõm lâu năm hiệu quả. Bạn có thể tự chưng cất tinh chất ngải cứu từ lá cây ngải cứu được trông lâu năm hoặc mua tinh dầu ngải cứu bán khá phổ biến trên thị trường, dùng tinh chất ngải cứu thoa lên vùng sẹo, kết hợp massage để làm mờ sẹo. Cách xóa sẹo lõm trên mặt này cũng đòi hỏi thời gian thực hiện thật kiên trì thì mời cho kết quả như mong muốn.
Xem thêm: kem tri seo lom và những điều cần lưu ý

Các bài khác cùng chuyên mục: