Nước Pháp được coi là cái nôi ẩm thực Châu Âu. Việc này không chỉ thể hiện qua món ăn trứ danh của họ, ngoài ra còn bộc lộ qua cách họ thưởng thức chúng. Người Pháp dường như không có khái niệm ăn nhanh, dù có gấp rút đến mấy họ cũng ngồi vào bàn ăn dùng bữa một cách lịch sự. Người dân Pháp rất sành ăn và họ quan tâm tới vấn đề ẩm thực. Người Pháp tự hào về một nền văn hóa ẩm thực không có ở nơi nào khác trên thế giới đi kèm theo là các loại thực phẩm trứ danh này đã bàn đạp giúp cho văn hóa ẩm thực nước Pháp thăng hoa và ghi tên lên trên bản đồ ẩm thực thế giới.Nước Pháp luôn tự hào với món pate gan ngỗng béo trứ danh của mình. Một trong những món ăn có mặt ở tất cả các quán ăn đạt tiêu chuẩn quốc tế, không phải nhà hàng nào cũng đủ khả năng nấu được món ăn này. Để làm nên món ăn này từ những con ngỗng được chăm sóc bằng phương pháp ăn uống đặc biệt để lấy được tối đa các chất dinh dưỡng trong gan ngỗng. Một số quốc gia khác cũng có món pate gan ngỗng béo “nhái”, tuy nhiên hương vị không thể nào tuy tính bằng pate gan ngỗng chính thống.

Đa số các loại bánh Pháp thì trong đó bánh mì baguette phết bơ ,bánh macaron, bánh crepe cũng là một trong những thực phẩm đặc sắc khác của nước Pháp. Người Pháp được xem như là một trong những bậc thầy về các loại bánh pháp ngọt với sự tuyệt vời trong chất lượng và độc đáo về thương hiệu bánh.

Để bữa ăn chạm tới sự thỏa mãn thì trong bữa ăn của người Pháp nhất định phải có đó là rượu vang. Để tạo nên nét độc đáo của ẩm thực pháp là với mỗi món ăn thì đều có một loại rượu vang phù hợp chứ không dùng một loại rượu suốt bữa ăn. Điều đó tạo nên sự hòa quyện đầy nghệ thuật tinh tế có trong văn hóa ẩm thực thanh lịch của người dân Pháp.

Các bài khác cùng chuyên mục: