Nếu bạn có dịp đến Tokyo du lịch bằng vé máy bay đi Tokyo tháng 6 và tháng 7 thì có cơ hội tham gia vào hai lễ hội lớn ở thành phố này đó là lễ hội Sanno và lễ hội Gion.


Lễ hội Gion và Sanno là hai lễ hội lớn nhất, đặc sắc nhất của người dân Tokyo ởNhật Bản, lễ hội này thể hiện ước nguyện được yên bình và may mắn của người dân nơi đây.


Đối với những ai đã từng đến Nhật hay sinh sống, học tập hoặc công tác thì chắc hẳn sẽ rất ấn tượng với nền văn hóa đầy màu sắc của xứ Phù Tang này. Quanh năm ở Nhật Bản có nhiều lễ hội lớn trãi dài ở khắp các thành phố của quốc gia này.


Mỗi lễ hội đều mang một ý nghĩa và có những điều đặc biệt riêng. Những lễ hội của quốc gia này luôn có sự khác biệt hoàn toàn so với những quốc gia khác cùng trong khu vực.


Dưới đây là hai lễ hội trong tháng 6 và tháng 7 mà đại lý hãng Air Asia giới thiệu với những hành khách muốn du lịch và tìm hiều văn hóa Nhật Bản.


Lễ hội Sanno
Nếu bạn đã có cơ hội được xem lễ hội này một lần chắc rằng bạn sẽ ấn tượng giống như tôi. Lễ hội Sanno có từ thế kỷ thứ 17, đây là lễ hội tưởng nhớ đến công ơn của thần đạo shinto, theo người dân Tokyo Nhật Bản thì đây là vị thần bảo hộ cho cả thành phố được bình an và may mắn.

Lễ hội Sanno diễn ra tại Hie Jinja là ngôi đền linh thiêng ở Chiyoda-ku, Tokyo, ngôi đền này có niên đại khá cổ xưa từ những năm 1478.


Lễ hội này được tổ chức vào tháng 6 hàng năm, và điều đặc biệt nhất của lễ hội Sanno đó chính là có tới3 đền thờ di động, có khoảng 500 người mặc những bộ trang phục truyền thống, khiêng đền thờ di động diễu hành trong đoạn đường dài khoảng 20 km ở quận Akasaka.


Song song với lễ hội còn có nhiều chương trình đặc biệt, những hoạt động văn hóa như trà đạo, nghệ thuật cắm hoa Ikebana, nghệ thuật diễn xướng truyền thống … để giới thiệu văn hoá truyền thống của Nhật Bản.


Lễ hội Gion
Hằng năm cứ đúng vào tháng 7 thì người dân ở Tokyo lại nhộn nhịp chuẩn bị cho lễ hội Gion một trong những lễ hội lớn và đặc sắc nhất tại thành phốnày.


Lễ hội Gion hay còn có tên gọi khác đó là Gion - Matsuri, lễ hội này là lễ hội cầu cho may mắn, mưa nắng thuận hòa, giảm tránh thiên tai lũ lụt của người dân Tokyo.Lễ hội Gion được hình thành từ thời kỳ Nhật Hoàng, khi đó cả đất nước nhật bản rơi vào tình trạng dịch bệnh hoành hành, thiên tai lũ lụt liên tục xảy ra. Để chấm dứt được những điều không may mắn này, Nhật Hoàng đã lệnh mở một lễ cúng để giải hạn, và từ đó cho tới nay lễ hội này vẫn được duy trì.


Lễ hội Gion diễn ra tai đền Ysaka, đền này nằm ở phía đông của thành phố Tokyo, một ngôi đền nổi tiếng về linh thiêng, và nó cũng là một danh lam thắng cảnh của thành phố.

Lễ hội Gion được diễn ra vào ngày 17/7 hàng năm, với hơn 30 cỗ xe rực rỡ, to lớn và được trang trí theo phong cách cổ xưa. Có hai loại kiệu và xe rước khác nhau: Hoko và Yama.
Hoko là loại xe dài khoảng 25 mét và nặng tới 12 tấn.
Kiệu rước Yama nhỏ hơn kiệu Hoko và được vác trên vai của những người tham gia.
Thường lễ hội Gion có tới 25 kiệu rước Yama và 7 Hoko tham gia diễu hành.
Những chiếc kiệu này được người dân rước và diễu hành khắp những con đường của thành phố Tokyo, người ta ước tính rằng thời gian rước kiệu vào khoảng từ 9h sáng cho tới 1h chiều.


Nếu bạn muốn được một lần xem 2 lễ hội đặc sắc của Tokyo thì chỉ cần đặt vé máy bay đi Tokyo hoặc vé máy bay đi Osaka của hãng Air Asia ở đại lý Air Asia tại Việt Nam là bạn đã có cơ hội tốt thực hiện mong muốn rồi.


Air Asia là hãng hàng không giá rẻ nên bạn hoàn toàn có thể đặt được tấm vé giá rẻ để đến Tokyo Nhật Bản. Gọi đến số 04 3732 2333 hay 08 3827 0404 để được tư vấn và book vé giá rẻ sớm.

Các bài khác cùng chuyên mục: