Trò chơi và các công nghệ hỗ trợ chúng về cơ bản đã thay đổi cách chúng ta giải trí ngày nay. Các game thủ có tuổi trung bình lớn hơn, nhiều thể loại game hơn và các trò chơi có chất lượng ngày càng cao hơn. Nếu sử dụng chúng thực sự đúng cách, game sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người chơi hơn những gì họ có thể tưởng tượng. Các nhà phát triển game ngày nay đang hướng đến việc tích hợp trong các trò chơi yếu tố giáo dục và nhiều chức năng hữu ích khác. Sau đây là vài lợi ích rõ rệt của game đã được các chuyên gia chứng minh trong các nghiên cứu và khảo sát của họ.
1. Tăng sự đồng cảm
Tiến sĩ tâm lý học tại Chicago, Kourosh Dini lập luận rằng trò chơi video có thể giúp tăng khả năng cảm thông: "Một trong những phần quan trọng trong nhiều trò chơi đặc biệt là trò chơi trực tuyến hỗ trợ nhiều người là game thủ thường hay tương tác với những người chơi khác và đồng thời họ phải chủ động suy nghĩ về những gì người khác đang làm hay nghĩ để có thể cạnh tranh hay hợp tác. Dù bằng cách nào chăng nữa thì game cho mobile cũng là cách giúp người chơi cố gắng học cách tìm hiểu về những người xung quanh."


2. Phương pháp học tập hiệu quả


Các trò chơi đã góp phần hình thành nên một phương pháp giáo dục thông minh hơn. Mặc dù lĩnh vực này vẫn chỉ mới trong giai đoạn đầu nhưng học tập thông qua trò chơi thật sự có tiềm năng khi có thể cung cấp những kiến thức về khoa học và giáo dục đến hàng triệu người dùng.
3. Giảm căng thẳng, giảm đau
Các nghiên cứu cũng đều chỉ ra rằng trò chơi có thể giúp làm giảm bớt căng thẳng mà chúng ta thường phải đối mặt hàng ngày. Một nghiên cứu của Đại học East Carolina cho thấy các trò chơi nhẹ nhàng như của Popcap có thể cải thiện tâm trạng của người chơi
->>> tải game trên dien thoai


4. Tăng khả năng nhận thức
Chơi các trò chơi game dien thoai offline đã cho thấy có tác động tích cực đến khả năng nhận thức đặc biệt và yếu tố kỷ luật vì phần lớn các trò chơi đều yêu cầu người chơi phải tuân thủ theo một quy tắc nhất định, đồng thời phải đưa ra các quyết định đúng đắn mới có thể giành chiến thắng.

Các bài khác cùng chuyên mục: