Hiện nay thiết kế ánh sáng đèn led đang là một trong những lĩnh vực mới nổi hot nhất. Công việc tính toán, thiết kế, phụ trách việc điều chỉnh ánh sáng đóng góp những thay đổi to lớn vào nên nghệ thuật đương đại. Khi tất cả chìm vào bong tối thì chúng ta không còn nhận ra vẻ đẹp của các công trình kiến trúc, cảnh quan, các buổi biểu diễn nghệ thuật, ca nhạc trở nên buồn tẻ.Lễ hội ánh sáng là một trong những sân chơi cho những nhà nghệ thuật gia ánh sáng được phô diễn tài nghệ của mình. Công nghệ chiếu sáng bằng LED đang dần thay thế những loại đèn truyền thống. Với những hệ thống đèn pha hắt chuyên nghiệp, sử dụng đèn pha hắt LED sẽ giúp tiết kiệm điện hơn nhiều lần mà vẫn cho chất lượng ánh sáng tương đương, thâm chí đẹp hơn rất nhiều.

Thông thường các buổi biểu diễn lớn sẽ diễn ra ở những nơi có không gian rộng lớn, đèn LED siêu sáng có thể đáp ứng điều kiện ấy vì LED có nguồn sáng mạnh, có độ tập trung cao, màu sắc sắc nét, tiết kiệm điện và có cấu tạo chắc chắn hơn so với các loại đèn truyền thống.

Đèn LED còn có thể phát huy khả năng ở những môi trường đặc biệt như dưới nước hoặc trong điều kiện nhiệt độ thấp. LED có kiểu dáng, kích cỡ rất đa dạng dễ dàng lắp đặt trong mọi trường hợp.

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng bóng đèn led chiếu sáng vẫn có khuyết điểm cụ thể: Giá thành cao - Mặc dù công nghệ LED đang phát triển rất nhanh tuy nhiên với những bong đèn chất lượng cao thì giá thành vẫn chưa thực sự phù hợp với thị trường. Các sản phẩm kém chất lượng xuất hiện tràn lan, làm người tiêu dùng có cái nhìn không thiện cảm đối với đèn LED.

Các bài khác cùng chuyên mục: