Sau quá trình lịch sử hàng ngàn năm sơ khai tại châu á, thì cho đến những năm thuộc thế kỷ 15 nghành dịch vụ in ấn – sản xuất bao bì mới thật sự phát triển mạnh mẻ cũng như hiện đại hơn nhờ các bước tiến bộ của khoa học kỹ thuật tại châu âu.

Tại khu vực châu âu, nhờ sự ra đời của bản chữ cái hiện đại, mà việc in ấn trở nên đơn giản cũng như không yêu cầu kỹ thuật cao như trước kia. Vào năm 1448, Johann Gutenberg là người đã góp phần quan trọng trong việc phát triển các kỹ thuật in hiện đại bằng cách cho chế tác các chữ cái bằng kim loại, ghép vào 1 bô khung theo thông điệp, rồi có thể in hàng loạt, ưu điểm của loại hình in ấn này năm ở lợi thế của bảng chữ cái hiện đại, số lượng ký tự nhỏ, và dể dàng thay đổi các chữ kim loại trong bộ khung để đưa ra các thông điệp khác nhau, quá trình in ấn và in vỏ hộp trở nên dể dàng hơn nhiều.


Thêm vào đó, với chất liệu áp dụng là kim loại, thì công nghệ trở nên hiện đại hơn, các bản in ra sắc nét, ít xãy ra lỗi hơn. Ông cũng sử dụng nguyên liệu là mực in dầu, nên bản in trở nên sắc nét, khả năng lưu trữ cao hơn nhiều so với sử dụng mực nước như trước kia đã sử dụng.


Và nhờ những ưu điểm cho sẳn xuất hộp carton trên, mà chỉ trong 40 năm, công nghệ này đã lan rộng khắp châu âu lúc bấy giờ với hơn 20 triệu cuốn sách được sản xuất. 1 con số khổng lồ vào thời bấy giờ, góp phần quan trọng trong việc lưu giữ cũng như tạo cơ hội tiếp xúc với tri thức nhân loại cho mọi người.

Các bài khác cùng chuyên mục: