Piazza della Signoria là nơi đặt bức tượng David của Michelangelo cùng vô số quán cà phê, bảo tàng Uffizi nổi tiếng thế giới và trưng bày tác phẩm điêu khắc ngoài trời. Cũng là điểm được nhiều người mua vé máy bay du lịch đi Ý đến thăm quan.


Lấy một chỗ ngồi ở chiếc bàn bên ngoài của một trong nhiều quán cà phê và nhà hàng của Piazza della Signoria. Và ngắm đám đông chen chúc như vẫn diễn ra suốt hơn 7 thế kỷ qua tại trung tâm chính trị và đô thị của thị trấn.Những nghệ sĩ biểu diễn đường phố với trang phục lòe loẹt, những du khách quay cuồng và người dân địa phương nhộn nhịp di chuyển quanh quảng trường thị trấn hình chữ L này ở phía trước một số tòa nhà nổi tiếng nhất ở Florence của nước Ý.


Việc xây dựng Palazzo Vecchio vào năm 1302 đã biến quảng trường này trở thành trung tâm đời sống của người dân Florence như ngày nay. Dinh thự hiện vẫn là tòa thị chính của Florence. Bầu chọn công khai, bạo động và hành quyết tất cả đều được thực hiện ở đây dưới con mắt nghiêm khắc của bản sao bức tượng David của Michelangelo đứng trước cửa ra vào. Bức tượng gốc đã được người ta chuyển đến Phòng trưng bày Accademia (Galleria dell'Accademia) vào năm 1873.Đi lang thang quanh phòng trưng bày tác phẩm điêu khắc ngoài trời dưới ba cổng vòm rộng của Loggia dei Lanzi. Nhiều trong số những bức tượng ở đây là bản sao. Bản gốc đã được chuyển đến nhữngbảo tàng khác nhau, nhưng bạn cũng sẽ thấy nhữngbản sao gây không ít ấn tượng.


Bức tượng Perseus được bằng đồng cao chót vót của nhà điêu khắc Cellini cầm cái đầu của một con quỷ Medusa, thách thức những người ngang qua gia đình Medici, trong khi hai chú sư tử bằng đá cẩm thạch của nhà Medici càng làm nổi bật sức mạnh mà gia đình này từng nắm giữ.Tạm dừng chân một lát bên cạnh Fountain of Neptune (Đài phun nước Thủy Tề) của Ammannati, được tạo nên nhằm để chào mừng các thành tựu của ngành hàng hải thành phố Florence, Ý. Bạn có thể nhìn xuống để tìm tấm bảng đồng tưởng niệm tu sĩ hà khắc Savonarola, người đã bị hành quyết ở đây vào năm 1498.


Phòng trưng bày Uffizi (Galleria degli Uffizi), với hàng dài khách du lịch xếp hàng vào thăm quan từ xư cho tới ngày nay, chờ đợi để chiêm ngưỡng nhữngtác phẩm của Botticelli, da Vinci và nhiều người khác, là một điểm nhấn của quảng trường.


Một số cung điện khác bạn có thể thăm quan như Palazzo Ugoccioni và Palazzo dei Buonaguisi tăng thêm không gian hoành tráng của quảng trường.


Piazza della Signoria là một điểm đến sôi động và nhộn nhịp bạn có thể ghé thăm mà không bị hạn chế khi du lịch bằng vé máy bay đi Ý giá rẻ.
Đặt ngay vé máy bay đi Ý giá rẻ của hãng Aeroflot để có chuyến du lịch khám phá Piazza della Signoria ở Florence của nước Ý sớm nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt vé máy bay TP. HCM đi Bangalore giá rẻ dễ dàng.

Các bài khác cùng chuyên mục: