Meizu MX4 tuyệt phẩm hot nhất hiện nay | didongthongminh.vn
Massgo E3, Meizu M1 Note, Meizu MX4 Pro

Meizu MX4, Massgo E3, Meizu M1 Note, Meizu MX4 Pro

link youtube :


4. Đánh giá hiệu năng, pin Meizu MX4: Pin tốt, mượt mà
Cấu hình của Meizu MX4:
o MediaTek MT6595, 4 lõi 2.2Ghz Cortex A17 và 4 lõi 1.7Ghz Cortex A7
o Chip đồ họa: PowerVR G6200 MP4
o 16G/32/64G; Ram 2G. Không hỗ trợ thẻ nhớ
o Màn hình 5.36" FULLHD IPS (1152 x 1920 pixels ~ 418 PPI), Kính cường lực gorilla glass 3
o Kích thước 144 x 75.2 x 8.9 mm
o Pin 3100mah
o Camera 20.7", 1/2.3" Sensor
Dựa theo cấu hình trên, có thể thấy Meizu MX4 xếp ngang hàng với các Flagship của các hãng công nghệ hàng đầu như SONY Z3, HTC M8 hay Galaxy S5. Với cấu hình khủng, kết hợp với hệ điều hành được cải tiến rất sâu FlymeOS, khi dùng máy cho cảm giác mượt mà hiếm gặp trên các thiết bị android. Có 1 điều khó hiểu là không phải cấu hình cao mà mượt, ngay đến Galaxy S6, S6 Edge nó nhanh, khỏe nhưng không mượt. Mượt là sự đồng bộ, nhịp nhàng của thao tác vật lý do tay người vuốt, chạm với đáp ứng của máy trên màn hình cảm ứng, tuy nhiên nhiều hãng đã không nghiên cứu kĩ cảm giác này, là 1 cảm giác rất quan trọng đến trải nghiệm người dùng.

Đánh giá thời lượng pin thực tế khi dùng của Meizu MX4
Ưu điểm là sở hữu thời lượng pin tốt, và 1 camera khủng là điểm rất hấp dẫn ở sản phẩm này. Pin của Meizu MX4có thể Onscreen liên tục lên đến 4.0h - 5h với độ sáng màn hình khoảng 50% (màn MX4 rất sáng nên 50% là đủ khi dùng trong nhà hoặc văn phòng). Theo GSM đánh giá thì MX4 sở hữu thời lượng pin rất tốt đặc biệt là luớt web và xem phim.

[IMG]file:///C:\Users\ASUS\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\c lip_image001.jpg[/IMG]
Đánh giá màn hình của Meizu MX4

Điểm mạnh lớn nhất của thiết bị này là màn hình, bất ngờ, choáng ngợp và mê mẩn đó là cảm giác khi cầm trên tay MX4 và bị thu hút bởi màn hình viền siêu mỏng, độ sáng cực tốt giúp có thể sử dụng được dứoi ánh sáng ngoài trời là 1 lợi thế. Khi dùng Meizu MX4 mình chỉ để độ sáng chừng 40-60% khi ở trong nhà, vì nó quá sáng. Kết hợp với giao diện đơn giản của FLYME OS - càng tôn lên vẻ đẹp của màn hình MX4. Dưới đây là hình ảnh của MX4 dưới ánh sáng tầm 8h sáng.
[IMG]file:///C:\Users\ASUS\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\c lip_image002.jpg[/IMG]
5. Đánh giá hệ điều hành FlymeOS - điểm hấp dẫn nhất người dùng của Meizu
Tuân theo chiến lược kinh doanh: khi không thể sáng tạo ra đầu tiên, thì học theo cách làm tốt nhất và tiếp cận người dùng bằng yếu tố giá thành rẻ hơn, sản phẩm mang tính địa phương dân tộc hơn là một cách làm mà XIAOMI, Meizu đã thành công trên chính quê hương Trung Hoa của họ. Trong tất cả những điện thoại android, người dùng luôn gặp phải sự rắc rối, sự thiếu ổn định và không đồng nhất, ngay cả với 1 hãng từ phiên bản này lên phiên bản khác giao diện lại khác nhau, đổi mới, và đối với một người dùng phổ thông dùng iPhone khi chuyển sang android đều thốt lên "khó dùng, nó cứ thế nào ấy". Vì người ta đã quen lối tư duy đơn giản theo sự phân tích giao diện người dùng kĩ lưỡng của Apple.
[IMG]file:///C:\Users\ASUS\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\c lip_image003.jpg[/IMG]

6. Đánh giá camera của Meizu MX4 - 20.7mpx của SONY - nhưng đẹp và dễ chụp hơn cả Z3
Camera 20.7mpx của Meizu MX4 được mua của SONY. Nên nó thừa hưởng khả năng chụp ảnh nét như SONY. Nhưng với cách làm phần mềm, Meizu MX4 chụp ảnh có phần dễ dàng hơn, nhất là chế độ auto. Thực sự mình chỉ quan tâm đến auto vì không phải người dùng nào cũng có trình độ tinh chỉnh khi chụp ảnh và ngữ cảnh không cho phép ngắm nghía khi chụp. Dưới đây là những đánh giá về camera của MX4:
o Camera chụp toàn cảnh rất đẹp, chi tiết, độ phân giải cao, phân biệt các dải màu tốt, không bị cháy sáng, hay quá tối ở những vùng tối
o Camera chụp tối rất tốt, (iso lên đến 1600), chụp thiếu sáng MX4 cho những bức ảnh vẫn rất đẹp, ánh đèn hài hòa, không nhòe, nhiễu
o Camera trước tuy chỉ có 2 chấm nhưng chất lượng rất đẹp, sáng mịn.
o Có thể đánh giá Meizu MX4 là 1 camera phone vô đối phân khúc từ 6-7 triệu.
Chi tiết về chất lượng ảnh của Meizu MX4 sẽ được dChannel dành 1 bài đánh giá chi tiết cho sản phẩm này.

Một số ảnh chụp từ Meizu MX4. Tại ảnh này chụp thử nghiệm khả năng cân chỉnh ánh sáng tự động của Meizu MX 4 trong điều kiện nhiều vùng ánh sáng. MX4 thể hiện tán cây xanh, chi tiết, không bị quá tối ở những vùng khuất. Và ở chỗ bức tường bên phải, nơi sẽ dễ bị cháy sáng với thì máy vẫn cân chỉnh chi tiết được màu sắc của toàn cảnh (để ý chiếc điều hòa). Do sở hữu số điểm ảnh cao 20.7 nên chụp toàn cảnh là thế mạnh của MX4 khi chụp rất chi tiết, ống kính góc rộng.

Các bài khác cùng chuyên mục: