Sẹo lõm gây ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ, đặc biệt nếu xuất hiện trên mặt. Do đó, cần tìm phương pháp điều tri seo lom tren mat nhanh chóng, hiệu quả tránh để hình thành sẹo lâu năm gây khó khăn cho việc chữa trị. Có nhiều phương pháp trị sẹo lõm từ thiên nhiên đem lại sự an toàn và hiệu quả, được mọi người ưa chuộng, trong đó dứa gai được biết đến là cách tri seo lom do mun an toàn và hiệu quả.

Dứa gai một loại quả có nhiều ở vùng nhiệt đới, dễ kiếm với chi phí rẻ. Dứa gai thường được dùng trong lĩnh vực chế biến thực phẩm, đồ uống, thuốc trị bệnh và làm đẹp.

Trong dứa gai có rất nhiều vitamin C, các nhóm vitamin B do đó có tác dụng trị sẹo lõm hiệu quả, ngoài ra còn có tác dụng chữa sẹo lõm nhanh chóng.

Cách trị sẹo lõm trên mặt bằng dứa gai thực hiện đơn giản, nhanh chóng

Bước 1: chuẩn bị 1 quả dứa gai chín tới
Bước 2: gọt bỏ vỏ dứa gai, thát lát mỏng
Bước 3: lấy miếng dứa gai xát lên vùng da bị sẹo lõm, hoặc có thể xay nhuyễn để đắp lên da.

Thực hiện tuần 4 lần, rửa lại mặt bằng nước ấm sau 30 phút. Hãy thực hiện thường xuyên để cảm nhận sự khác biệt của làn da. Lưu ý: không tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, vì dứa gai có axit dễ bắt nắng.

Để trị sẹo lõm đạt kết quả nhanh chóng cần áp dụng chế độ ăn uống, làm việc, nghỉ ngơi khoa học. Kiêng đồ ăn hải sản, không ăn rau muống, tránh dùng chất kích thích. Tuyệt đối không dùng tay tác động lên sẹo rỗ, hạn chế trang điểm, ngưng sử dụng mỹ phẩm…

Các bài khác cùng chuyên mục: