Những điều cần chú ý khi thiết kế nhà biệt thựĐể thiết kế một căn nhà biệt thự không phải là điều dễ dàng, không chỉ cần một khoảng đất đủ lớn, kinh phí là đủ, yêu cầu phải có một kỹ sư chuyên nghiệp cùng với đội thi công nội thất, thi công biệt thự tốt. Ngoài ra, khi thiết kế kiến trúc biệt thự còn rất nhiều vấn đề khác phải chú ý như tính thẩm mỹ, phong thủy cũng như không gian… từ đó mới cho ra đời một căn biệt thự đẹp và hoàn mỹ.
HomeDesign xin gửi đến các gia chủ một số lưu ý cần thiết khi thiết kế kiến trúc biệt thự:
Vị trí khi thiết kế nhà biệt thự:

Vấn đế đầu tiên cần quan tâm là vị trí mảnh đất khi thiết kế, sau khi kiếm được mảnh đất vừa ý, nên kết hợp với các chuyên gia phong thủy để được tư vấn vị trí đặc các phòng, các cửa theo hướng nào cho phù hợp với tuổi của gia chủ, điều này rất quan trọng vì ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của gia chủ, tránh các cuộc xung đột không cần thiết.
Nên dành thời gian tìm hiểu về mục đích cũng như nhu cầu sử dụng nhà biệt thự để thiết kế sao cho biệt thự vừa đẹp vừa tránh gây ra lãng phí cho gia chủ. Đối với loại biệt thự xây để ở thì kiến trúc nên cầu kì và nội thất sang trọng, còn đối với nhà biệt thự chỉ để gia đình đến nghỉ vào những dịp đặc biệt thì nên thiết kế đơn giản.
Chú ý đến hướng sáng khi thiế kế nhà biệt thự:

Một căn biệt thự nhận được ánh sáng mặt trời đầy đủ sẽ mang đến không gian tươi sáng, khoáng đảng và khỏe khắn. Nên thiết kế nhiều cửa sổ hướng về phía Nam, sử dụng mái hiên để tránh nắng cũng như giảm sức nóng của mặt trời vào hè. Tuy nhiên nên chú ý hạn chế xây tường kính nếu biệt thự của bạn đã xoay về phía Nam vì như thế sẽ rất nóng vào mùa hè. Nên trồng nhiều cây xung quanh nhà để nhận được bóng râm của cây, kết hợp cùng cửa sổ sẽ tạo ra không gian mát mẻ.
Thiết kế mái cho nhà biệt thự:

Mái nhà chỉ là một phần trong biệt thự nhưng lại góp phần khá quan trọng trong việc tăng tuổi thọ của căn biệt thự, bởi vì thế cần được xem xét hết sức cẩn thận. Mái nhà góp phần bảo vệ cho các bức tường, quyết định vấn đề thoát nước nhanh hay chậm, hay cách nhiệt. Ngoài ra, khi thiết kế mái nhà đẹp còn góp phần tăng thêm sự sang trọng, quý phái cho căn biệt thự.

Các bài khác cùng chuyên mục: