Du học Canada: Chính sách mới về việc làm cho sinh viên ( SV ) sau khi tốt nghiệp ở Canada khiến du học sinh công ty xuất khẩu lao động uy tín có nhiều cơ hội tiếp cận với công việc ở ngoại bang và tạo điều kiện cho họ được nhập cư vào núi sông này. Một trong những Sự tình quan tâm của du học sinh là việc làm thêm bên ngoài nhà trường vì đây là cơ hội vừa kiếm tiền vừa trải nghiệm cuộc sống ở xứ người. Theo quy định hiện hành tại Canada , sau 6 tháng học tập , du hoc SV sẽ được làm thêm tối đa 20 giờ/tuần trong thời gian học , vào mùa hè hoặc nghỉ đông có thể làm toàn thời gian. Tuy nhiên , SV buộc phải có giấy phép lao động mới có thể bắt đầu công việc.

Với nhiều ngành , đi du học nhật bản kinh nghiệm làm việc là một trong những phần buộc của Các quy định học. Ở các học hiệu của Canada , Các quy định này được gọi là Co-op and internship programs ( tạm dịch: Các quy định thực tập ). Bình thường , SV sẽ được nhà trường giới thiệu đến các công ty phù hợp với ngành đang học. Thời gian thực tập chiếm không quá 50% Các quy định học. Đây là Các quy định khôn cùng quan trọng đối với SV , nhất là những người có nhu cầu muốn tìm việc làm sau khi tốt nghiệp. Phan Nguyễn Đông Nhã , hồ sơ du học úccựu SV trường CĐ Langara , hiện làm việc 2 năm tại một công ty chuyên về công nghệ thông báo cho biết: “Nếu trong thời gian đi học mà có thực tập thì SV sẽ nhiều cơ hội kiếm được việc làm sau khi tốt nghiệp. Thậm chí , công ty nơi SV thực tập sẽ nhận SV làm việc”. Điều đặc biệt trong chính sách giáo dục của Canada là tất thảy SV ngoại bang , sau khi tốt nghiệp đều được cấp giấy phép làm việc từ 8 tháng đến 3 năm tùy Các quy định học. Vì núi sông Canada Đông nhiều , du học mỹ giá rẻ nhân lực đang Thiếu thốn nên họ luôn lao động động. Ông David Whibley – Giám đốc của Các quy định tương trợ việc làm của tỉnh bang British Columbia ( PNP ) , cho biết: “Dự kiến có 1 , 1 triệu việc làm tại tỉnh bang trong thời kì 2009-2019. Trong đó cần 1/3 lực lượng lao động là những người nhập cư”. Để SV ngoại bang ở lại làm việc là cơ hội tu bổ nguồn nhân lực song song giúp SV có điều kiện lập nghiệp và trở thành công dân của Canada. Theo Các quy định việc làm cho SV sau khi tốt nghiệp ( Post-graduation work permit program ) , sau 3 năm làm việc , lao động ngoại bang có thể làm hồ sơ để xin trở thành công dân Canada theo chính sách nhập cư của nước này.

Các bài khác cùng chuyên mục: