Sẹo lồi không gây hại cho sức khỏe, nhưng lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ và khiến cho nhiều người cảm thấy lo lắng và khó chịu, gây ảnh hưởng không tốt đến chất lượng cuộc sống công việc. Bởi vậy, có rất nhiều người đã tìm đến các phương pháp điều trị sẹo lồi. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những cách trị sẹo lồi lạ - độc - hiệu quả chưa chắc bạn đã biết.

Xem thêm: là sẹo thẩm mỹ | giá trị sẹo

Trị sẹo lồi với cây hoàn ngọc

Y học chỉ ra rằng cây hoàn ngọc có các tác dụng kháng khuẩn, kháng nấm; có hoạt tính thủy phân protein (nên trong lâm sàng đắp lá tươi hoàn ngọc làm tiêu mủ và làm tan sẹo lồi.
Cách trị sẹo lồi với cây hoàn ngọc rất đơn giản: Bạn cần rửa sạch lá cây hoàn ngọc, sau đó giã nhuyễn và thêm một ít muối hạt rồi đắp lên vùng da có sẹo lồi, để trong vòng 15 phút. Để hiệu quả nhanh bạn có thể kết hợp massage nhẹ nhàng. Sau một thời gian kiên trì thực hiện, bạn sẽ thấy những vết sẹo bỏng được làm mờ đáng kể.

Trị sẹo lồi với táo tàu

Đại táo có khả năng làm lành sẹo lồi nhanh mà không phải ai cũng biết, đặc biệt đối với các vết thương đã viêm, loét, lâu lành. Sử dụng đại táo đem sắc lấy nước rồi dùng để rửa vết thương giúp trị sẹo lồi rất hiệu quả.

Tinh dầu mù u

Dầu mù u kết hợp vơi dầu ô liu là cách tri seo loi rất hiệu quả. Bạn làm như sau: lấy một lượng vừa đủ tinh dầu mù u ra một chiếc bát sạch. Tiếp đến, cho một chút dầu oliu vào và trộn đều lên để được một hỗn hợp chăm sóc da sẹo hiệu quả. Sau khi rửa mặt thật sạch, bạn dùng bông tăm hoặc đầu ngón tay nhúng vào hỗn hợp trên rồi nhẹ nhàng thoa lên các vết sẹo. Đây là cách trị sẹo lồi mang lại hiệu quả cao bởi lẽ dầu oliu giúp cung cấp các dưỡng chất cho tế bào từ đó giúp phá vỡ các mô sẹo và tái tạo tế bào da.

Các bài khác cùng chuyên mục: