Được xem là một thành tựu trong công nghệ nha khoa, cấy ghép Implant hiện đang được sử dụng phổ biến và được xem là giải pháp tối ưu cho tình trạng mất răng. Vậy hiện nay đang sử dụng các kỹ thuật cấy ghép Implant nào? Và cụ thể các kỹ thuật cấy ghép Implant ra rao?
Tại Việt Nam hiện nay trong các kỹ thuật cấy ghép Implant thì được sử dụng phổ biến nhất là: kỹ thuật gắn phục hình sớm và kỹ thuật gắn phục hình trễ.
– Kỹ thuật gắn phục hình sớm: Hầu hết các bệnh nhân khi tìm đến với dịch vụ phục hình răng giả thì đều mong muốn sẽ có răng giả ngay sau khi bị mất răng. Hiểu được nhu cầu đúng đắn đó, các chuyên gia nha khoa đang không ngừng nỗ lực áp dụng các công nghệ mới nhất áp dụng vào việc điều trị răng miệng để cho ra hiệu quả cao nhất, đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân. Những nỗ lực đó đã tạo ra thành quả trong việc cấy ghép Implant ngay sau khi nhổ răng – mất răng. Sau khi làm Implant, bạn sẽ được gắn răng tạm trên Implant ngay. Răng chính thức sẽ được gắn sau 1 – 2 tuần hoặc trễ nhất là 1 – 2 tháng. Đây quả thực là một kỹ thuật nhanh chóng và vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên tình trạng xương và nướu nơi mất răng phải đạt một tiêu chuẩn nhất định thì mới thực hiện được kỹ thuật này. Cụ thể: Tình trạng xương và sức khỏe của bệnh nhân phải đảm bảo ở mức độ tốt, răng bị mất không phải là răng nhai chủ lực của hàm và bác sĩ thực hiện phải là người có kinh nghiệm trong lĩnh vực Implant.

Kỹ thuật gắn phục hình sớm cho phép gắn răng ngay sau khi cấy ghép

– Kỹ thuật gắn phục hình trễ: Sau khi đặt Implant, Implant sẽ được để nằm yên trong xương hàm chờ cho xương và Implant kết hợp vững chắc vào nhau. Sau 3 đến 6 tháng mới bọc răng sứ gắn trên Implant.

Kỹ thuật gắn phục hình trễ mất thời gian lâu hơn

Cả hai kỹ thuật này đều cho hiệu quả như nhau. Tuy nhiên như đã trình bày ở phía trên, kỹ thuật gắn phục hình sớm tiện lợi, tiết kiệm thời gian hơn nhưng đòi hỏi bạn phải có sức khỏe toàn thân và vệ sinh răng miệng tốt, đồng thời kích thước và chất lượng xương hàm vùng mất răng phải đạt được một yêu cầu nhất định mới có thể thực hiện được.

Điều quan trọng là phải đến trung tâm nha khoa uy tín

Để quá trình cấy ghép Implant được tiến hành tốt bạn cần đến các trung tâm nha khoa uy tín có kinh nghiệm, có đội ngũ bác sĩ nha khoa nhiều kinh nghiệm, tận tâm chuyên nghiệp. Khách hàng sẽ được đội ngũ y bác sĩ tư vấn nhiệt tình để tìm ra những giải pháp hiệu quả và hướng điều trị phù hợp nhất. Bằng tay nghề giỏi khi thực hiện những ca cấy ghép Implant với kỹ thuật cấy ghép ưu việt, việc khôi phục răng bị mất của bạn sẽ hoàn toàn được xử lý hiệu quả và nhanh gọn và mang tính an toàn cao.
Nguồn: Các kỹ thuật cấy ghép Implant

Các bài khác cùng chuyên mục: