Mọi điều đều có thể xảy ra trong môn thể thao vua này, mọi dự đoán tỉ số bóng đá cho đội U23 Việt Nam trong trận gặp U23 Myanmar đều không thành hiện thực, thất bại trong trận bán kết trước U23 Myanmar là một đòn giáng mạnh vào ý chí chiến đấu của các cầu thủ trẻ. Trận thi đấu vừa rồi giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia không chỉ đơn thuần là tranh giải HCĐ mà nó còn là cuộc chiến vì danh dự và niềm tin của các tuyển thủ trẻ U23 Việt Nam. U23 Việt Nam là thế hệ trẻ tài năng được huấn luyện bài bản nhất từ trước đến nay của Việt Nam, vì vậy kỳ vọng và niềm tin mọi NHM đặt vào họ là rất lớn. Giấc mơ vô địch lại một lần nữa nỗi hẹn sau bao năm chờ đợi. Nhưng niềm tin và ý chí thì không thể lung lay. Gạt đi nước mắt U23 Việt Nam đã có một trận chiến đấu và chiến thắng để lấy lại niềm tin từ NHM và lấy lại danh dự cho chính mình.
Trước trận đấu U23 Indonesia được đánh giá yếu hơn, thực tế ngay khi bước vào đầu trận, họ đã khá lúng túng trong việc giữ bóng và chuyền bóng. Lợi dụng những sai sót của hàng phòng ngự đội bạn, các cầu thủ U23 Việt Nam đã lần lượt ghi bàn: Mạc Hồng Quân (phút 13, chấm phạt đền), Huy Toàn (phút 21 và 42), Hữu Dũng (phút 45+2), Ngọc Hải (phút 71).
Chiến thắng 5-0 trước U23 Indonesia đã làm phần nào ngôi ngoai đi thất bại trước U23 Myanma, lấy lại niềm tin từ NHM và CĐV trên sân.
Bóng đá nam SEA Games sẽ khép lại với trận chung kết giữa U23 Myanmar và U23 Thái Lan vào lúc 19h30 ngày hôm nay.

Các bài khác cùng chuyên mục: