Những điều cần lưu ý khi thiết kế biệt thự miniBiệt thự mini là một trong những loại hình biệt thự được nhiều gia chủ lựa chọn bởi ưu điểm là không cần diện tích đất quá rộng, kinh phí xây dựng cũng không quá cao nhưng vẫn mang lại cho gia chủ không gian sống thoải mái và đầy đủ tiện nghi, hiện không kém những loại hình biệt thự khác. Biệt thự mini tuy có phần kém lộng lẫy và uy nghi hơn nhưng mang lại cảm giác ấm cúng và thoải mái hơn cho gia chủ, bên cạnh đó vẫn đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sinh hoạt cần thiết.

Mẫu biệt thự mini đẹp 01

Vì biệt thự mini khá nhỏ nên thường đượ xây từ 2 đến 3 tầng, không quá nhiều phòng nên biệt thự mini chỉ phù hợp với những gia đình không nhiều người, ít thế hệ sống chung. Khi thiết kế biệt thự mini nên khéo léo thiết kế một khoảng sân vườn nhỏ vừa phải sẽ mang đến cho bạn cuộc sống dễ chịu cũng như gần gũi với thiên nhiên.
Để có một căn biet thu mini dep, khi thiết kế biệt thự cũng như thiết kế nội thấtbiệt thự cần chú ý những điều sau:

Thiết kế tường rào, cổng chính

Khi thiết kế biệt thự mini 2 đến 3 tầng, cần chú ý tính toán kĩ chiều cao của cổng, tường rào với chiều cao của ngôi nhà để phù hợp với tổng thể kiến trúc chung.
Thiết kế Gara

Diện tích hợp lý dành cho gara để xe khoảng từ 3 – 5m. Nên đặt gara nằm phía bên hông nhà và song song với cửa chính vào nhà.
Thiết kế lối đi

Đối với lối đi, tránh thiế kế dạng đường thẳng với những góc cua nhọn sẽ gây khó khăn cho việc lùi xe, nên thiết kế dạng uốn khúc vừa mang lại thẫm mỹ cho căn biệt thự vừa thuận tiện cho việc di chuyển xe. Đá là vật liệu phù hợp cho việc thiết kế lối đi từ cổng vào bởi đá kết hợp với màu xanh của cỏ và cây cối sẽ tạo ra lối đi đẹp, góp phần tăng thêm thẩm mỹ cho căn biệt thự mini của bạn.
Trang trí cho biet thu mini dep

Chú ý sử dụng những vật liệu trang trí bằng gỗ cũng như mây tre cũng giúp ngôi nhà đẹp và gần gũi hơn với thiên nhiên.
Màu sơn thích hợp cho biet thu mini dep

Biệt thự mini phù hợp với nhữn tone màu sáng nhưng không quá chói, màu sơn nhà phải phù hợp với màu sơn của ngói, nếu như ngói màu đỏ thì nên sơn màu nhạt cho căn biệt thự.

Mẫu biệt thự mini đẹp 02

Thiết kế nội thất cho biet thu mini dep

Một căn biệt thự đẹp hoàn chĩnh là phải đẹp từ trong và ngoài và từ ngoài vào trong, thế nên việc thiết kế nội thất cho căn biệt thự cũng góp phần quan trọng. Nên mang màu xanh vào không gian nhà ở bằng cách bố trí các chậu hoa, tiểu cảnh để tạo không gian sống gần gũi với thiên nhiên. Tranh treo tường và giấy gián tường nhiều hoa văn cũng rất tốt cho việc trang trí.

Mẫu b
Các bài khác cùng chuyên mục: