Chẳng phải là một chuyên gia nhan dinh bong da nhưng chúng ta cũng có thể thấy việc Chelsea mua một tiền tạo đã không còn là chính mình quá lâu như Falcao chẳng khác nào như đang chơi một canh bạc có phần rủi ro. Vậy tại sao HLV Mourinho có lựa chọn này?
Trước khi đến Old Trafford thì Falcao thực sự là một mãnh hổ, một sát thủ chuyên nghiệp với bất kỳ khung thành đội bóng nào. Anh đã từng là một chân sút xuất sắc nhất châu Âu với 72/87 trận cho Porto, 79 bàn/91 trận cho Atletico và 13 bàn/22 trận cho Monaco. Thành tích đáng nể đó đã thuyết phục Van Gaal mang bằng được mãnh hổ này về với phí mượn người ngất ngưởng (gần 20 triệu bảng Anh), dù M.U hiện đang có 2 đại pháo Wayne Rooney và Robin van Persie. Nhưng một điều đáng buồn là Falcao liên tục dính chấn thương và phong độ không đạt được những gì như kỳ vọng của quỷ đỏ, kết quả anh chỉ ghi vỏn vẹn 4 bàn thắng/ 26 trận ra sân và liên tiếp vắng mặt vì chấn thương.

Trong lúc tương lai tiền đạo người Colombia này còn đang bỏ ngỏ thì Chelsea đã chấp nhận chi ra 4 triệu bảng để mượn Falcao một năm, kèm theo cả điều khoản mua đứt vào cuối mùa. Chelsea không có nhiều lựa chọn mua sắm mùa Hè này, vì hiện tại hàng tuyển thủ của The Blue đã khá đầy đủ và khá mạnh, việc Jose Mourinho chọn Falcao cho thấy ông đặt niềm tin rất lớn vào chân sút này và cũng phải nói trước rằng HLV Mou từ trước đến giờ khá chắc chắn trong việc lựa chọn cầu thủ. Vậy lý do gì ông lại lựa chọn Falcao?

Thứ nhất: Mourinho thật sự tin Falcao chưa “hết hạn sử dụng”, Jose Mou tin rằng Van Gaal không biết cách dùng Falcao. Và ông cũng khẳng định “tôi là người duy nhất có thể đưa Falcao trở lại chính mình”. Sự tự tin của Mourinho là chưa bao giò thiếu, nhưng trong quá khứ, vị HLV này cũng đã thất bại khi cố vực đậy Andriy Shevchenko và Fernando Torres, ở Inter Milan ông cũng đã cố biến Mario Balotelli thành sát thủ, nhưng cũng phải bất lực. Có thể ông chỉ giỏi khi sử dụng các cầu thủ giỏi chứ chưa giỏi lắm việc vực dậy những cầu thủ đã bước sang sườn bên kia trở lại thời kỳ đỉnh cao.

Thứ hai: Nghe có vẻ nực cười và suy nghĩ có tính chủ quan của nhiều người. Tính Mourinho khá hiếu thắng thích phưu lưu và thích chinh phục, muốn hơn thua với HLV Van Gaal. Việc dùng được Falcao, đưa Falcao trở lại thành một sát thủ thực sự sẽ là một cách thể hiện khả năng, thể hiện cái tôi rất lớn của Mourinho khi mà điều đó thầy cũ Van Gaal không làm được.

Nhưng dù nói gì đi nữa thì những NHM như chúng ta vẫn luôn hi vọng mãnh hổ Falcao hãy là chính mình để mọi người có được những đường bóng đầy cảm xúc của tiền đạo Colombia này.
>> tin chuyển nhượng bóng đá

Các bài khác cùng chuyên mục: