ACB yêu cầu các Trưởng, Phó đơn vị trực thuộc không rời nhiệm sở
(Dân trí) - Sáng nay 21/8, HĐQT ACB đã có thư nội bộ gửi tới các đơn vị thành viên yêu cầu “tất cả các đơn vị tạm ngưng giải ngân cho vay". Ngoài ra, lãnh đạo ACB cũng yêu cầu mau thiet ke nha dep 2 tang các Trưởng, Phó đơn vị không được rời khỏi nhiệm sở.

Ông Nguyễn Đức Kiên được khẳng định không còn giữ vai trò điều hành và không còn là cổ đông lớn của ACB.
Một nguồn tin từ Ngân hàng Á Châu (ACB) cho biết, sáng nay trong thư nội bộ của ngân hàng gửi tới các đơn vị thành viên có nội dung về việc “tất cả các đơn vị tạm ngưng giải ngân cho vay". Các đơn vị được yêu cầu theo dõi chặt chẽ thanh khoản, báo cáo lập tức các dấu hiệu bất thường về kinh doanh về cho Phó TGĐ thường trực.

Ngoài ra, lãnh đạo ACB cũng yêu cầu các Trưởng, Phó đơn vị không được rời khỏi nhiệm sở.

Trao đổi với Dân trí, ông Nguyễn Thanh Toại, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng ACB cho biết: Việc yêu cầu các đơn vị thành viên tạm ngưng giải ngân này là do thanh khoản của ngân hàng.

Tuy nhiên, đến thời điểm chiều nay 21/8, ngân hàng đã cho vay lại với những hợp đồng vay vốn dưới 500 triệu đồng. Còn những khoản vay trên 500 triệu đồng, các chi nhánh ngân hàng sẽ xem xét, cân đối tùy vào tình hình vốn để giải ngân.
Ông Toại cũng cho biết, việc ông Nguyễn Đức Kiên bị bắt là do liên quan đến cá nhân ông Kiên và không liên quan tới hoạt động ngân hàng. Ông Kiên chỉ là cổ đông bình thường của ACB, nắm giữ dưới 5% cổ phần và cũng không giữ các chức vụ trong HĐQT và ban TGĐ. Việc bắt giữ ông Kiên không liên quan tới hoạt động tại ngân hàng ACB mà vì lý do kinh tế của cá nhân ông Kiên.

Hiện tại, ông Lý Xuân Hải, Tổng giám đốc của ACB, cũng đang thực hiện việc hợp tác điều tra và cung cấp thông tin với cơ quan điều tra.

Sau sự việc ông Kiên bị bắt, lãnh đạo các ngân hàng Eximbank, Sacombank, Kiên Long, Phương Nam đồng loạt khẳng định ông Kiên không nắm cổ phần hoặc không ảnh hưởng tới hoạt động ngân hàng mình.
NGUOI DANG HOANG NAM
http://kientrucsaigon.net/

Các bài khác cùng chuyên mục: