Việc có những vết sẹo mụn lốm đốm trên da mặt khiến bạn luôn tự ti và mệt mỏi muốn tìm cho mình được những công thức để trị sẹo mụn nhanh chóng. Cùng tìm kiếm những công thức trị sẹo mụn hiệu quả này nhé.
Tìm kiếm các sản phẩm trị mụn hiệu quả từ thiên nhiên
* Thoa gel lô hội: Ứng dụng của gel lô hội luôn được sử dụng trong việc ngăn ngừa những vết thương mới hình thành và giảm mờ các vết sẹo vĩnh viễn. Vì thế, để làm mờ các vệt sẹo do mụn hoặc các vết sẹo do các thương tích khác, bạn hãy thoa tinh dầu lô hội trực tiếp lên làn da bị sẹo nhé.
* Tinh dầu hoa oải hương: Bạn có thể áp dụng thoa tinh dầu hoa oải hương trên vết sẹo bằng cách để một quả bóng bông nhúng tinh dầu hoa oải hương khoảng 2 lần/ ngày trên các vết sẹo do mụn.
* Nước ép dưa chuột: Thoa nước ép dưa chuột vào những vết sẹo và để khô chúng trong 15 phút sau đó mới rửa mặt với nước lạnh.
Những loại kem trị mụn thâm hiệu quả nhất nên biết
* Hỗn hợp sữa chua, nước chanh, bột yến mạch: Bạn có thể sử dụng hỗn hợp của 1 muỗng sữa chua, 1 muỗng canh bột yến mạch xay và một số giọt nước chanh. Áp dụng thoa hỗn hợp này trên khuôn mặt, để trong 10 phút và rửa sạch đi.
* Dầu dừa: Cách làm mờ vết thâm mụn từ dầu dừa được thực hiện rất đơn giản. Massage khu vực bị sẹo với dầu dừa sẽ làm sáng các vết sẹo thâm cũ. Tuy nhiên nó không giúp loại bỏ hoàn toàn những vết sẹo này.
* Trộn nước chanh + nước hoa hồng: Áp dụng thoa hỗn hợp này trên mặt, sau đó massage nhẹ nhàng. Tiếp tục để cho da mặt khô trong 15 phút và sau đó áp dụng thoa hỗ hợp này một lần nữa trên những vết sẹo. Lại để cho khô từ 5-10 phút, sau đó rửa lại bằng nước lạnh.
Chúc các chị em điều trị sẹo mụn thành công và hiệu quả.
>>> Bật mí kem tri mun va vet tham hieu qua nhat tại nhà

Các bài khác cùng chuyên mục: