Ở Việt Nam cũng như thế giới hiện nay, giới văn phòng chiếm một bộ phận không nhỏ trong cộng đồng game thủ. Không chỉ có "lượng", giới game thủ này còn có "chất" khi có điều kiện kinh tế khá tốt. Vì vậy, đây thực sự là một "mỏ vàng" mà bất cứ nhà làm game nào cũng muốn khai thác. Nhưng để làm được điều đó, nhà làm game cần đáp ứng những yêu cầu gì của dân văn phòng đối với một tựa game?
Tiện lợi, dễ chơi
Quỹ thời gian của dân văn phòng thường là khá hạn hẹp do đó thường thì họ sẽ chọn các tựa game cho phép họ "xả stress" nhanh trong những giờ nghỉ giải lao ngắn ngủi hoặc sau giờ làm việc. Bởi vậy nên cài đặt nhanh chóng, dễ dàng, lối chơi đơn giản, tính giải trí cao đã trở thành tiêu chí chọn game của rất nhiều người trong giới văn phòng thay vì các tựa game có dung lượng lớn phải tốn công download, cài đặt và có lối chơi đòi hỏi người chơi phải tìm tòi, nghiên cứu
->>>> tai game cho dien thoai



Những tựa game như bigkool game đang chiếm lĩnh chiếc điện thoại của rất đông dân văn phòng
Có tính cộng đồng cao
Đại bộ phận dân văn phòng hiện nay có tuổi đời khá trẻ, năng động, thích kết giao bạn bè, đặc biệt là xây dựng mối quan hệ với đồng nghiệp, đối tác. Do đó, khi chọn game để chơi, thường thì họ sẽ hướng đến các tựa game cho phép họ chơi cùng những người khác thay vì “tự kỉ” một mình. Các game có hỗ trợ các tính năng bang hội, bạn bè tốt vì thế nghiễm nhiên dễ lọt vào “mắt xanh” của dân văn phòng.

Các game đề cao tính cộng đồng rất dễ "hút" dân văn phòng
Game mobile và webgame lên ngôi
Với các tiêu chí đã nêu trên, game dien thoai cũng như webgame mặc nhiên trở thành thể loại được dân văn phòng yêu thích. Và thực tế trong những năm qua, theo chiều hướng ngược lại, giới văn phòng đã đóng vai trò không nhỏ trong sự phát triển của thị trường game mobile cũng như webgame tại Việt Nam khi đây là bộ phận chiếm số lượng tương đối lớn trong cộng đồng game thủ đồng thời khá “rộng tay” trong việc chi tiêu cho tựa game mà mình yêu thích nhờ điều kiện kinh tế có phần tốt hơn giới game thủ học sinh, sinh viên.

Các bài khác cùng chuyên mục: